Chọn giải đấu

Premier League

1 trận bóng đá bao nhiêu phút – Quy định CHUẨN về thời gian thi đấu

Bình An - 04:26 - 16/01/2021

1 trận bóng đá bao nhiêu phút? 1 hiệp bóng đá bao nhiêu phút? hay Thời gian thi đấu một trận bóng như thế nào? là thắc mắc của nhiều fan hâm mộ. Vậy thực tế thời gian thi đấu chuẩn như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé!

Trả lời câu hỏi : “1 trận bóng đá bao nhiêu phút?”

Thực tế, 1 trận bóng đá có bao nhiêu phút hay 1 hiệp bóng đá bao nhiêu phút còn phụ thuộc vào số cầu thủ của một đội bóng tham gia thi đấu.

Dưới đây, hãy cùng Lau Bong Da xe xét đến các trận bóng với số cầu thủ tham gia chính thức của mỗi đội là: 11 người, 7 người và 5 người.

Bóng đá 11 người – Thời gian thi đấu 90 phút

Theo quy định, mỗi trận bóng đá 11 người sẽ có 2 hiệp thi đấu chính thức, mỗi hiệp có 45 phút chưa kể thời gian bù vào những tình huống bóng chết. Thời gian này gọi là bù giờ, nó tùy vào quyết định của trọng tài, các vua áo đen sẽ đưa ra số phút bù giờ dựa trên thời gian trận đấu bị tạm hoãn vì bất kỳ lý do gì.

1 trận bóng đá bao nhiêu phút – Quy định CHUẨN về thời gian thi đấu

Mỗi trận bóng đá 11 người sẽ có 2 hiệp thi đấu chính thức, mỗi hiệp có 45 phút

Sau mỗi hiệp đấu chính thức, các cầu thủ sẽ được nghỉ ngơi 15 phút, khoảng thời gian đủ để phục hồi phần nào và cũng đủ để bàn bạc chiến thuật.

Tại các giải đấu cúp và buộc phải phân định thắng thua thì nếu kết quả của thời gian thi đấu chính thức 2 đội bất phân thắng bại, thì tùy điều lệ giải mà trọng tài sẽ cho 2 đội đá thêm hiệp phụ hoặc vào thẳng loạt sút luân lưu.

*** Thời gian đá hiệp phụ trong bóng đá 11 người

Nếu như bước vào 2 hiệp phụ, các cầu thủ sẽ phải đã thêm 15 phút mỗi hiệp và không có thêm thời gian bù giờ. Nói là mỗi hiệp 15 phút nhưng thực chất sẽ không được nghỉ giữa 2 hiệp phụ và các cầu thủ sẽ di chuyển đổi sân cho nhau và ngay lập tức bước vào hiệp phụ thứ 2.

Sau 2 hiệp phụ mà vẫn chưa xác định được đội giành chiến thắng thì loạt đấu súng trên chấm 11m sẽ được áp dụng. Các đội bóng sẽ được nghỉ ngơi khoảng 5 phút trước khi làm thủ tục. Thời gian cho một cuộc đối đầu may rủi này tổng cộng khoảng hơn 15 phút.

Chỉ với vài phép tính cơ bản chúng ta có thể tính được tổng thời gian tối đa của một trận bóng sẽ dao động quanh con số 150-160 phút.

Thời gian thi đấu đội bóng 7 người: tối đa 50 phút

Đối với những trận đấu có số lượng cầu thủ ít hơn thì thời gian thi đấu vì vậy cũng được điều chỉnh giảm đi cho phù hợp.

1 trận bóng đá bao nhiêu phút – Quy định CHUẨN về thời gian thi đấu

Thời gian nghỉ giải lao giữa hai hiệp với bóng đá 7 người là 10 phút

Với bóng đá 7 người thì tùy vào từng độ tuổi mà thời gian thi đấu cũng khác nhau.

  • Đối với lứa tuổi thiếu niên thì một trận đấu kéo dài 50 phút, mỗi hiệp 25 phút.
  • Đối với lứa tuổi nhi đồng thì một trận đấu kéo dài 40 phút, mỗi hiệp 20 phút.
  • Thời gian nghỉ giải lao giữa hai hiệp với bóng đá 7 người là 10 phút.

Thời gian thi đấu bóng đá 7 người

Trước đây khi bóng đá phong trào mới bước đầu phát triển, hầu như chưa có sự xuất hiện của các sân bóng 9 người thì bóng đá 7 người được xem như giao thoa của bóng đá 5 người và bóng đá 11 người.

Các cầu thủ thi đấu bóng đá 7 người với lối chơi có phần giống bóng đá 5 người và tuân theo luật lệ tương tự như bóng đá 11 người.

Về vấn đề thời gian thi đấu, nếu tính tại các giải đấu được tổ chức bài bản thì sẽ chia nhóm tuổi để quy định thời gian thi đấu:

1 trận bóng đá bao nhiêu phút – Quy định CHUẨN về thời gian thi đấu

Với nhóm tuổi thanh thiếu niên trở lên, mỗi hiệp sẽ là 25 phút

Với nhóm tuổi nhi đồng: một trận bóng đá 7 người sẽ có 2 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 20 phút tính cả thời gian bóng ngoài cuộc. Vì thế trọng tài có thể xem xét để cho thêm thời gian bù giờ thích hợp. Thời gian nghỉ giữa 2 hiệp sẽ là 10 phút.

Với nhóm tuổi thanh thiếu niên trở lên, mỗi hiệp sẽ là 25 phút và quy định về thời gian nghỉ và bù giờ cũng như trên.

Nếu như ở các trận đấu loại trực tiếp mà tỷ số hòa của 2 đội được giữ đến lúc tiếng còi mãn cuộc vang lên thì các cầu thủ sẽ phải bước vào loạt đá luân lưu để phân định thắng thua. Các cầu thủ sẽ được nghỉ ngơi vài phút trong lúc chờ làm thủ tục và thường thì loạt đá này sẽ diễn ra khoảng 5 phút.

Bóng đá 5 người – 1 rận bóng đá bao nhiêu phút?

Bóng đá phủi 5 người rất phổ biến ở Việt Nam, các trận đấu được diễn ra theo đúng quy định về luật lệ giống như môn futsal. Do đó mà thời gian cho mỗi trận đấu bóng đá 5 người cũng được xem như tuân theo luật mà FIFA đưa ra.

Mỗi trận đấu futsal hay những trận đấu trên sân cỏ nhân tạo 5 người cũng sẽ diễn ra 2 hiệp đấu như những trận bóng khác, mỗi hiệp kéo dài 20 phút. Các cầu thủ cũng sẽ được nghỉ ngơi 10 phút giữa 2 hiệp.

Điều khác biệt trong thời gian thi đấu ở bóng đá 5 người so với các loại bóng đá khác là thời gian mỗi hiệp sẽ chỉ tính lúc bóng lăn trong cuộc. Tức là lúc trận đấu dừng vì có va chạm hoặc bóng đi hết biên, đồng hồ bấm giờ sẽ dừng lại, do đó thời gian mỗi hiệp thi đấu đúng 20 phút và sẽ không có bù giờ. Điều này buộc cho phải có một trợ lý chỉ việc ngồi bấm giờ giúp trọng tài mà thôi.

Loạt đá luân lưu cũng sẽ được diễn ra nếu cần phân định thắng thua, thời gian cho loạt đấu súng này cũng chỉ khoảng 5 phút vì mỗi đội có thể chỉ phải đá 3 quả mà thôi.

Lời kết

Trên đây là thông tin chi tiết thời gian thi đấu bóng đá, giúp bạn trả lời câu hỏi “1 trận bóng đá bao nhiêu phút?”. Hi vọng bài viết đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc. Nếu muốn tìm hiểu thêm về chơi bài trực tuyến, hãy theo dõi những bài chia sẻ tiếp theo của Lẩu Bóng Đá nhé!

Bình An

blank

Bút danh: Bình An

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Trần An Bình, hiện đang làm CEO tại Laubongda.com - Trang tin tức bóng đá hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Hãy đến ngay với Laubongda để không bị bỏ lỡ những tin tức bóng đá HOT nhất hiện nay nhé.