Chọn giải đấu

Premier League

Cách đá bóng giỏi – Kỹ thuật chơi bóng hay cho người mới

Bình An - 17:31 - 24/01/2021

Đá bóng không chỉ là yếu tố thể lực và kỹ thuật, đôi khi, nó là cả một “nghệ thuật”, đòi hỏi người chơi tập luyện và trau dồi kỹ năng trong một thời gian dài. Đi liền với đó là sự yêu thích và đam mê với trái bóng tròn. Vậy cách đá bóng giỏi như thế nào? hay Làm thế nào để chơi tốt môn bóng đá?

Cách đá bóng giỏi như thế nào? Làm thế nào để đá bóng giỏi?

Niềm đam mê với bóng đá

Theo chia sẻ từ những chuyên gia của Lau Bong Da, yêu thích và đam mê bóng đá là điều quan trọng nhất giúp bạn có tinh thần và nhiệt huyết hơn với môn thể thao này.

Cách đá bóng giỏi – Kỹ thuật chơi bóng hay cho người mới

Niềm đam mê là yếu tố “cần và đủ” để có thể chơi bóng giỏi

Hãy dành thời gian thường xuyên mỗi ngày cho bóng đá, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bóng đá là một thứ gì đó không thể thiếu. Và từ đó bạn sẽ cố gắng chăm chỉ luyện tập và rồi thành công từ các kỹ năng, kỹ thuật chơi bóng đá hay sẽ đến với bạn. Đó chính là cách chơi bóng đá giỏi mà nhiều người đang hướng tới.

Tập trung cải thiện các kỹ năng còn yếu

Cách đá bóng giỏi quan trọng nhất là tập trung cải thiện những kỹ năng đá bóng mà bạn cảm thấy chưa xử lý tốt.

Ví dụ: dứt điểm chưa tốt hãy tập luyện nhiều lần với vị trí bóng cố định, với các góc đứng, vị trí đứng khác nhau nhiều lần…. Dường như đây là nguyên tắc mà nhiều cầu thủ không chú trọng điều này.

Nói chung việc cải thiện các kỹ năng còn yếu của một cầu thủ là rất quạn trọng. Để trở thành cầu thủ đá bóng hay thì cần phải giải quyết điểm yếu của mình. Nếu bạn mới bắt đầu chơi hoặc, biết chơi chút ít, hãy dần dần tập các động tác và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao.

Nắm vững kiến thức bóng đá

Việc nắm vững những chiến thuật, kỹ thuật đá bóng cơ bản luôn luôn là cách đá bóng giỏi được áp dụng. Không phải cứ đá bóng, xử lý bóng tốt trên sân là hay. Nếu một người được học bóng đá bài bản, được đào tạo các kỹ năng chiến đấu, các chiến thuật đá kết hợp với khả năng xử lý bóng cá nhân thì không gì là ngăn cản được.

Rèn luyện sức khỏe

Cách đá bóng giỏi – Kỹ thuật chơi bóng hay cho người mới

Một sức khỏe tốt rất cần thiết cho người chơi bóng đá

Để đá bóng tốt, đá bóng hay thì bạn cần có sức xử lý bóng, chạy đua với bóng. Việc tập luyện kỹ năng đá bóng là quan trọng nhưng việc rèn luyện sức khỏe còn quan trọng hơn. Tất cả đều góp phần trong việc nâng cao kỹ năng thi đấu bóng đá cả đấy.

Tham gia một câu lạc bộ bóng đá

Ngoài các kỹ năng cá nhân ra thì để trở thành một cầu thủ tài năng và chơi bóng tốt. Bạn cần phải có đồng đội và đội bóng sẽ giúp bạn rèn luyện trở nên hoàn hảo hơn. Hãy tham gia bất kỳ một câu lạc bộ bóng đá nào đó, để được ra sân mỗi ngày, giúp nhau trở nên hiểu bóng đá hơn. Đây cũng là một phương pháp trong số các cách chơi bóng đá hay của nhiều cầu thủ hiện nay.

Tổng hợp các kỹ thuật đá bóng cơ bản người chơi cần nắm được

Bên cạnh một số tiêu chí “cần và đủ” trên thì phần kỹ thuật cũng rất quan trọng trong cách đá bóng giỏi. Cụ thể:

Kỹ thuật tâng bóng

Bạn có thể thấy, rất nhiều cầu thủ nổi tiếng hiện nay thường thể hiện tài năng của mình bằng những màn tung hứng bóng đỉnh cao.

Việc tung hứng bóng được chứng minh là giúp ích khá nhiều cho việc cải thiện sự phối hợp tay mắt của bạn. Để thực hiện kỹ thuật này, đặt bóng đá trên bàn chân của bạn, dùng lực của chân và mu bàn chân để tâng bóng bay lên. Khi bóng rơi xuống đá nó lên bằng một bàn chân khác của bạn, thực hiện việc này luân phiên và liên tiếp.

Kỹ thuật dẫn bóng

Bạn nên tìm một không gian rộng để tập dẫn bóng, tìm những chướng ngại vật hình nón và sắp xếp vị trí để mình luyện tập. Dẫn bóng, lừa bóng qua các chướng ngại vật một cách thuần thục.

Cách đá bóng giỏi – Kỹ thuật chơi bóng hay cho người mới

Bạn có thể cải thiện kỹ thuật dẫn bóng bằng việc luyện tập thường xuyên

Thực hiện thao tác này 10 phút mỗi ngày đến khi bạn có thể hoàn toàn vừa chạy vừa dẫn bóng vòng quanh sân vài vòng. Dẫn bóng tốt giúp bạn chơi bóng cũng tốt hơn.

Xoay bóng theo các hướng khác nhau

Trong khi bạn rê bóng theo nhiều hướng (xoay bóng), bạn không thể chỉ sử dụng phần mu bàn chân, quá trình này yêu cầu bạn phải sử dụng nhuần nhuyễn cả hai chân của mình.

Khi rê bóng sang 1 hướng, bạn cần tăng tốc độ để một chân chạy lên trước bóng (Thường sẽ là chân không thuận), khi bóng tiếp tục lăn, nó sẽ đánh vào chân không thuận của bạn và di chuyển theo hướng mà bạn muốn.

Lừa bóng bằng vai

Đây có lẽ là một trong những hành động đơn giản nhưng lại hiệu quả nhất. Dẫn bóng về phía trước khoảng 3 – 6m. Khi bạn gặp phải hậu vệ của bên đối phương, nghiêng vai của bạn sang bên trái như thể bạn sẽ chạy theo hướng đó, sau đó chi chuyển bóng 45 độ sang phải bằng má ngoài chân phải của bạn.

Lừa bóng trái phải

Giống như “Cruyff Turn”, hành động này được tạo ra với mục đích làm đối thủ của bạn mất cảnh giác. Để thực hiện kỹ thuật này, rê bóng khoảng 3-6m để đạt được tốc độ và cảm giác chân. Đặt chân trái của bạn ở phía bên trái của quả bóng, chân phải đặt ở phía còn lại. Dùng má trong của chân phải để đá bóng về bên trái sau đó đặt chân phải xuống đất, xoay chân phải xung quanh quả bóng theo chiều kim đồng hồ mà không chạm vào bóng.

Chuyền bóng qua lại

Có hai kỹ thuật chuyền bóng chính là kỹ thuật chuyền bóng gần (chuyền bóng sát mặt đất) và kỹ thuật chuyền bóng xa (chuyền bóng bổng). Chuyền bóng gần thường được sử dụng với khoảng cách từ 7m trở xuống.

Kỹ thuật nhận bóng

Tìm một bức tường lớn, tách biệt (Nên sử dụng tường gạch hoặc bê tông) sau đó đá bóng để nó chạm vào bức tưởng ở vị trí cách mặt đất khoảng 90cm đến 1 mét. Khi quả bóng này bật trở lại, nhấc chân lên không trung sao cho chân bạn tiếp được quả bóng và rơi xuống đất, làm điều này thường xuyên 10 phút mỗi ngày.

Lời kết

Trên đây là một số gợi ý về cách đá bóng giỏi bạn có thể tham khảo và áp dụng. Để tìm hiểu thêm các thông tin về tỷ lệ cá độ bóng đá, hãy theo dõi các bài chia sẻ tiếp theo của Lẩu bóng đá nhé!

Bình An

blank

Bút danh: Bình An

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Trần An Bình, hiện đang làm CEO tại Laubongda.com - Trang tin tức bóng đá hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Hãy đến ngay với Laubongda để không bị bỏ lỡ những tin tức bóng đá HOT nhất hiện nay nhé.