Chọn giải đấu

Premier League

4 Cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất – Kỹ thuật bóng đá

Bình An - 14:20 - 16/01/2021

Trong sân bóng đá 7 người, hậu vệ cánh giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Những cầu thủ đá ở vị trí này có nhiệm vụ cắt bóng, xoạc bóng, tắc bóng để tranh cướp bóng…Vậy làm thế nào để chơi tốt vị trí này? Hãy cùng tham khảo 4 cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Nhiệm vụ của hậu vệ cánh trong bóng đá sân 7

Trước khi tìm hiểu về cách đá hậu vệ sân 7, hãy cùng Lẩu Bóng Đá tìm hiểu vai trò của vị trí này trong một trận đấu bóng nhé!

Hậu vệ cánh sân 7 là vị trí mà cầu thủ sẽ phải vừa làm nhiệm vụ phòng ngự vừa phải tham gia tấn công đều đặn. Trong đó khâu phòng thủ vẫn là quan trọng hơn cả.

Có thể xem vị trí này sẽ thi đấu như một hậu vệ quét, di chuyển nhiều để cướp bóng, tắc bóng, xoạc bóng, tranh chấp bóng với đối phương,… để chống các tình huống tấn công hướng về khung thành của đội nhà.

4 Cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất - Kỹ thuật bóng đá

Hậu vệ cần cần có tố chất tốt về kỹ thuật

Về mặt trận tấn công, người ta nhận định rằng đội bóng tốt sẽ có hai cánh giỏi vì khi đội nhà tấn công, họ sẽ là người bám biên, mở ra khoảng trống cho tiền đạo bên trong.

Với nhiệm vụ đó, vị trí hậu vệ cánh cần có tố chất về kỹ thuật như sau:

  • Phòng thủ tốt, đặc biệt là 1 đối 1, thậm chí 1 đối mặt nhiều.
  • Chuyền tốt mọi cự ly từ ngắn đến dài.
  • Chọn vị trí thuận lợi hỗ trợ tấn công.
  • Nhận bóng đỡ bóng gọn gàng.
  • Dắt bóng tốc độ, sở hữu các skill qua người.
  • Căng ngang chuẩn xác và dứt điểm bén.
  • Luyện tập được những pha sút xa uy lực và chuẩn xác sẽ đẩy tầm ảnh hưởng của hậu vệ cánh lên một mức khác.

Chia sẻ 4 cách đá hậu vệ sân 7 hiệu quả nhất

Dưới đây là tổng hợp 4 cách đá hậu vệ sân 7 mà người chơi cần biết để có thể  chơi tốt ở vị trí này.

Kỹ thuật tranh bóng

Đối với một cầu thủ hậu vệ cánh thì kỹ thuật tranh cướp bóng là một yếu tố rất quan trọng. Khi cầu thủ sở hữu một kỹ thuật tốt thì mới có thể giành được chiến thắng trong những pha tranh chấp bóng tay đôi.

Trước hết, khi đối thủ đã có được bóng, hậu vệ sẽ cần phải theo kịp đối phương một cách nhanh nhất có thể để họ không có đủ thời gian để có thể xử lý bóng.

4 Cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất - Kỹ thuật bóng đá

Đối với một cầu thủ hậu vệ cánh thì kỹ thuật tranh cướp bóng là một yếu tố rất quan trọng

Hãy chạy thật nhanh đến trước mặt của đối phương và che trước mặt của anh ta để chờ cơ hội giành lại bóng. Nếu nhanh trí thì các bạn có thể thực hiện một số động tác để buộc cầu thủ đối phương phải phạm lỗi với mình.

Chỉ nên thực hiện việc cướp đoạt lại bóng khi mà bạn chắc chắn sẽ thành công. Hãy tập trung sức mạnh vào 2 chân để buộc đối phương phải truyền bóng hoặc nhả bóng ra.

Nếu như đối phương giữ lại bóng trong chân của anh ta thì hãy đặt bàn chân ở phía dưới gần trái bóng hơn. Hãy đảm bảo giữ cho mắt cá chân cùng với bàn chân một cách thật chắc chắn sau đó mới sử dụng lực để bóng văng ra ngoài.

Kỹ thuật chuồi bóng

Những pha chuồi bóng thường mang đến hiệu quả rất cao nhưng khả năng khiến cho bạn phạm lỗi là 100%. Chính vì thế, nếu không thực sự cần thiết thì không nên sử dụng kỹ thuật chuồi bóng.

Nếu không may mắn thì các cầu thủ đối phương sẽ có thể được hưởng 1 quả penalty và cơ hội họ giành được bàn thắng là rất lớn. Chính vì thế, cần phải lựa chọn được thời điểm và vị trí thực hiện kỹ thuật chuồi bóng hợp lý.

Nên chọn vị trí thực hiện kỹ thuật chuồi bóng ở trước mặt hoặc song song với cầu thủ đối phương vì nếu chuồn bóng từ phía sau lưng là một trong những hành vi bị cấm.

Nếu như đối phương đang hướng về phía khung thành của đội nhà thì hậu vệ sẽ cần phải chạy theo để chân truy cản có thể vòng lên phía trước đối thủ để tránh bị trọng tài coi là bị phạm lỗi.

Sử dụng lực để đưa chân trượt càng xa đối thủ càng tốt, đồng thời cố gắng đẩy hoặc móc bóng ra phía ngoài. Sau cú chuồi bóng, các hậu vệ sẽ cần phải đứng dậy nhanh chóng để tránh bị trọng tài soi lỗi và không cần quan tâm đến việc bóng đá lân đi đâu.

Kỹ thuật một đối một

Trên sân thi đấu, bất kỳ một hậu vệ cánh nào cũng sẽ gặp phải những tình huống một đối một với cầu thủ của đối phương khi đồng đội chưa kịp lùi về để hỗ trợ. Với kỹ thuật này,  bạn sẽ có thể tự tin đối mặt với tiền đạo của đối thủ.

4 Cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất - Kỹ thuật bóng đá

Bạn hãy thật bình tĩnh đứng trước mặt đối phương để đối phương không thể dứt điểm vì khả năng bị cản phá là rất cao

Hãy lưu ý rằng không nên lao thẳng tới trước mặt của đối thủ để tranh bóng vì sẽ rất dễ bị đối phương đánh lừa để đi tạt bóng sang hướng khác hoặc giả vờ bị ngã xuống.

Thay vào đó, bạn hãy thật bình tĩnh đứng trước mặt đối phương để đối phương không thể dứt điểm vì khả năng bị cản phá là rất cao. Trong trường hợp mà đối phương vẫn dứt khoát sút bóng thì cần phải dấu 2 tay để tránh cho bóng chạm vào tay.

Đồng thời, các bạn cũng phải đảm bảo rằng vị trí của mình không che khuất tầm nhìn của thủ môn để họ có thể sẵn sàng càn phá những cú sút. Hãy kiên nhẫn chờ đối phương nhảy lên đến 1 điểm dừng ở trên không thì bạn mới bắt đầu nhảy và dùng lực, không cần sử dụng lực quá mạnh, chỉ cần đủ để bóng đi chệch hướng.

Kỹ thuật một đối 2 hoặc có thể là nhiều hơn

Hậu vệ cánh sẽ có những lúc phải đối mặt cùng với rất nhiều cầu thủ của đối phương. Đối mặt với 1 cầu thủ đã rất khó khăn và với 2 hoặc nhiều cầu thủ thì sẽ khó khăn hơn rất nhiều lần.

Hậu vệ cánh sẽ phải nhanh chóng lao lên để chiếm được vị trí của cầu thủ thấp nhất trong số những cầu thủ của đối phương. Hãy cố gắng đứng giữa và hơi lệch về hướng của cầu thủ có bóng để ngăn chặn họ tạt bóng sang hướng khác trong khi một cầu thủ khác thoát xuống dưới để chọc khe.

Nếu như 2 cầu thủ của đối phương thực hiện chuyền bóng và có một cầu thủ di chuyển xuống bên dưới thì hậu vệ cánh sẽ cần  phải lựa chọn được vị trí có thể ngăn chặn được đường chuyền bóng chọc khe của đối phương. Để làm điều này thì cầu thủ đó cần phải có khả năng đọc tình huống tốt.

Lời kết

Hi vọng, thông tin chia sẻ về cách đá hậu vệ sân 7 trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bóng đá hữu ích để có thể chơi tốt ở vị trí này. Bạn có thể tham khảo thêm về đánh bài trực tuyến ăn tiền thật TẠI ĐÂY.

Bình An

Bút danh: Bình An

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Trần An Bình, hiện đang làm CEO tại Laubongda.com - Trang tin tức bóng đá hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Hãy đến ngay với Laubongda để không bị bỏ lỡ những tin tức bóng đá HOT nhất hiện nay nhé.