Chọn giải đấu

Premier League

8 điều chưa biết về Bruno: “Đầu tiên đá trung vệ, pen sút bừa chứ không bí quyết gì”

Nguyễn Alex - 17:01 - 03/03/2021

Siêu sao người Bồ Đào Nha đang là chân sút tốt nhất của Man United. Ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu 8 điều thú vị về anh chàng này.

1. Thần tượng: “Cầu thủ đầu tiên mà tôi thực sự mê mẩn là Ronaldinho. Anh ấy đến mọi nơi với nụ cười trên môi, khi bị phạm lỗi anh ấy vẫn cười, khi xâu kim đối thủ anh ấy cũng cười, khi thắng anh ấy cười và thậm chí khi thua cũng vậy. Xem Ronaldinho thi đấu là tận hưởng bóng đá thực sự. Ở Euro 2004 trên quê hương, lúc đó tôi chỉ 9 tuổi còn CR7 thì mới bắt đầu những bước đầu tiên trong sự nghiệp ở đội tuyển quốc gia. Chúng tôi đã thua trận chung kết, tôi thấy anh ấy sụp đổ bật khóc, anh ấy chỉ mới là một thanh niên trẻ bắt đầu toả sáng, từ khoảnh khắc đó tôi bắt đầu theo dõi anh ấy.”.

2. Lúc mới bắt đầu chơi bóng, Bruno đã thi đấu ở vị trí trung vệ, “Tôi không thích vị trí đó lắm nhưng rất nhiều người bảo rằng tôi là một trung vệ giỏi, thi đấu thông minh và bao quát.”.
3. Số may mắn và yêu thích của Bruno là số 8 vì đó là số áo mà bố anh đã mang khi ông là cầu thủ và đó cũng là ngày sinh của anh. “Nhưng tôi cũng thích số 18, đó là sinh nhật vợ tôi và khi còn nhỏ tôi cũng theo dõi Paul Scholes thi đấu với số áo đó.”.

8-dieu-chua-biet-ve-bruno-dau-tien-da-trung-ve-pen-sut-bua-chu-khong-bi-quyet-gi-1

4. Bruno có thể sử dụng tiếng Ý và anh đã tự học ngôn ngữ đó. Năm 17 tuổi Bruno đã đến Ý chơi cho CLB Novara sau khi bị Boavista (1 CLB ở Liga Nos) từ chối. Thời gian đầu anh hoàn toàn lạc lõng vì vấn đề ngôn ngữ nên đã quyết tâm tự mình học tiếng Ý bằng cách dán các từ vựng ở khắp đồ vật trong nhà. Bruno có thể sử dụng tiếng Ý chỉ sau 1 tháng.

5. Là một chuyên gia sút pen nhưng Bruno thừa nhận anh chẳng có bí quyết gì, chỉ luyện sút và đến lúc thực hiện cú sút anh ấy mới quyết định nên sút như thế nào theo cảm tính lúc đó.

6. Bruno đã khóc khi biết rằng mình sẽ đến Manchester United. “Khi nhận được cuộc gọi, tôi liền gọi cho vợ, mẹ và anh chị em, rồi tôi đã bật khóc vì hạnh phúc. Tôi đã nỗ lực suốt vì điều này, gia đình tôi đều biết đó là giấc mơ lớn nhất đời tôi.”.

8-dieu-chua-biet-ve-bruno-dau-tien-da-trung-ve-pen-sut-bua-chu-khong-bi-quyet-gi

7. Khi còn nhỏ, Bruno có một tấm poster của Stephen Ireland, một cựu cầu thủ của City trong phòng ngủ. Đây là một cầu thủ có sự nghiệp không quá nổi bật nhưng lại là một tiền vệ mà Bruno yêu thích. S. Ireland:” Bruno bảo tôi rằng hồi nhỏ anh ấy có poster của tôi, và mỗi lần chơi Football Manager anh ấy đều chiêu mộ tôi. Tôi như kiểu: thiệt hả trời?!.”. Hiện nay 2 người này còn sống cùng một khu ở Manchester.

8. “Tôi thường hay chơi bóng với ông anh lớn hơn 5 tuổi cùng bạn của ổng khi bé. Đa phần ổng không muốn tôi chơi chung. Tôi đâu biết là tại ổng sợ tôi thắng hoài. Tôi thích chơi với những người lớn hơn và mỗi khi chơi bóng tôi không chỉ muốn cho vui mà muốn phải xuất sắc nhất trong số họ. Khi cần xâu kim ai đó tôi sẽ làm luôn mà không cần quan tâm họ cảm thấy sao. Bọn lớn hơn không thích bị một thằng nhóc xâu kim tí nào đâu, họ sẽ la hét và cười nhạo nạn nhân. Nên có lúc họ nổi điên và cho bạn ăn đá đấy. Nên ông anh tôi không muốn tôi chơi cùng vì sợ có chuyện.”.

Theo tác giả El Nube El

Nguyễn Alex

blank

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com