Chọn giải đấu

Premier League

Amad Diallo và những sao mai đắt giá nhất M.U

Nguyễn Alex - 03:57 - 12/10/2020

Dù mới chỉ có vỏn vẹn 25 phút thi đấu tại Serie A, nhưng Amad Danio đã trở thành  một trong những cầu thủ trẻ tuổi nhất được Man United chiêu mộ. Hy vọng anh sẽ bứt phá, trở thành "sao mai' tại "nhà hát của những giấc mơ.'

Dù mới chỉ có vỏn vẹn 25 phút thi đấu tại Serie A, nhưng Amad Danio đã trở thành  một trong những cầu thủ trẻ tuổi nhất được Man United chiêu mộ. Hy vọng anh sẽ bứt phá, trở thành “sao mai’ tại “nhà hát của những giấc mơ.’

Thật khá sốc, khi mà trong những ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa hè. Man United lại mạnh dạn chiêu mộ tài năng của CLB Atalanta, Amad Diallo với cái giá rẻ bèo 19 triệu bảng, kèm theo các điều khoản phụ phí khác.  Nhưng con số này có thể tăng lên 37 triệu bảng, trong trường hợp mà Diallo thi đấu tốt, tùy thuộc vào bàn thắng, số lần kiến tạo hay số lần ra sân.

Amad Diallo và những sao mai đắt giá nhất M.U

Với mức giá mà cả hai bên đã chốt, Amad Diallo đã trở thành một trong những cầu thủ trẻ chưa bước qua tuổi 19 đắt giá nhất lịch sử M.U.

Diallo vẫn chưa phải cầu thủ 19 tuổi đắt nhất mà M.U từng mua về trong quá khứ. Được biết, người đang nắm giữ kỷ lục này tại “nhà hát của những giấc mơ’ là Anthony Martial.

Tiền đạo người Pháp cũng cập bến M.U vào ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa hè năm 2015. Khi đó, Martial đến đầy bất ngờ và khiến rất nhiều người nghi ngờ. Tuy vậy, Martial lập tức tỏa sáng trong mùa ra mắt, và đến hiện tại, M.U đã phải trả tổng cộng 43,2 triệu bảng phí chuyển nhượng cho Monaco. Con số này có thể tăng lên tối đa 57,6 triệu bảng.

Tiếp theo, những Rooney, Anderson hay Luke Shaw là những ngôi sao trẻ tuổi nhất mà M.U từng mùa về. Cá nhân Wayne Rooney là cầu thủ nổi bật nhất, anh vươn mình trở thành siêu sao hàng đầu thế giới. Là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho M.U với 253 bàn thắng sau 500 trận đấu.

Amad Diallo và những sao mai đắt giá nhất M.U

Còn với Anderson chỉ tỏa sáng trong mùa giải đầu tiên, góp công giúp M.U giành cú đúp Ngoại hạng Anh và Champions League 2007-08. Riêng Luke Shaw thậm chí chưa chứng minh được giá trị giống như kỳ vọng. Cựu hậu vệ Southampton bị gãy chân vào năm 2015 và gặp rất nhiều khó khăn để phát triển tài năng.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com