Chọn giải đấu

Premier League

Bà Phương Hằng nể phục Bầu Hiển: ‘ông ấy có tâm và tầm khi bỏ cả chục tỉ ủng hộ chống dịch’

Nguyễn Alex - 05:31 - 02/06/2021

Chia sẻ với cộng đồng mạng, bà Nguyễn Phương Hằng nói về tình hình dịch bệnh và trách nhiệm của các nhà kinh doanh. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, bầu Hiển được nhắc đến như tấm gương sáng trong việc đi đầu giúp nhà nước chống dịch.

Theo đó, vợ ông Dũng lò vôi tâm sự: “Mùa dịch này rất nhiều người đã giúp đỡ, chẳng hạn như anh Vượng, anh Hiển. Nhiều mạnh thường quân thể hiện trách nhiệm, lòng yêu thương với dân tộc Việt Nam. Đó là những hành động cao cả, thiêng liêng. Chúng ta là con người phải biết ơn lẫn nhau…Làm kinh tế cũng là một cách kiến quốc, giúp đỡ cho xã hội phát triển… Họ là những con người âm thầm đóng góp… Tôi là một trong những doanh nghiệp, tôi hiểu được giá trị của đồng tiền. Nó được đánh đổi bằng máu, nước mắt, có khi cả tính mạng… Thế nhưng khi đất nước có biến cố, sẵn sàng đem ra dâng hiến hết. Dâng hiến hạnh phúc, vô điều kiện. Đó là những con người yêu dân, yêu nước, hy sinh thật sự”.

ba-phuong-hang-ne-phuc-bau-hien-ong-ay-co-tam-va-tam-khi-bo-ca-chuc-ti-ung-ho-chong-dich-5

Dưới tác động mà dịch Covid-19 tạo ra, các DN tư nhân đang phải cố gắng cầm cự khi thu hẹp sản xuất, cắt giảm nhân công và đứng trước nguy cơ phá sản nếu không kiểm soát được dịch.

Tuy nhiên, nhiều tập đoàn lớn của các tỷ phú Việt vẫn luôn đồng hành và sát cánh cùng Chính phủ để đẩy lùi đại dịch. Điển hình có thể kể đến Tập đoàn T&T Group của ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) và Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng. T&T Group và VinGroup có lẽ là 2 tập đoàn có tác động lớn nhất vào việc ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua.

Bên cạnh đó, 2 tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam này cũng thường xuyên tham gia những hoạt động an sinh xã hội hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại khắp các tỉnh thành trên cả nước.

ba-phuong-hang-ne-phuc-bau-hien-ong-ay-co-tam-va-tam-khi-bo-ca-chuc-ti-ung-ho-chong-dich

Việc ủng hộ gần đây nhất của Bầu Hiển là ủng hộ Bộ Y tế hơn 1 triệu liều Vaccine vào ngày 25/5 vừa qua.

Trước đó, ngày 24/5 Tập đoàn của bầu Hiển cũng đã ủng hộ tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh tổng 1000 tấn gạo và 5 tỷ đồng để phòng chống dịch.

T&T Group cũng sẽ tiếp tục trao tặng bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh hệ thống ECMO trị giá 3,5 tỷ đồng để phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân Covid-19, đồng thời, tăng cường tài trợ thêm 1 tỷ đồng cho tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh nhằm nâng cao khả năng phòng chống dịch trong thời gian tới.

ba-phuong-hang-ne-phuc-bau-hien-ong-ay-co-tam-va-tam-khi-bo-ca-chuc-ti-ung-ho-chong-dich-1

Đây không phải lần đầu ông Đỗ Quang Hiển và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của mình đi đầu trong các cuộc vận động ủng hộ an sinh xã hội. Lấy triết lý “phát triển doanh nghiệp gắn với trách nhiệm xã hội” làm kim chỉ nam cho hoạt động, trong hành trình hình thành và phát triển, T&T Group cùng hệ sinh thái của bầu Hiển luôn quan tâm đến đời sống người dân cả nước, thường xuyên tài trợ, hỗ trợ kinh phí để các địa phương thực hiện chương trình an sinh xã hội hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh, thành cả nước.Đầu năm 2020 khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát, T&T Group của bầu Hiền là một trong số ít những doanh nghiệp tiên phong trong công tác ủng hộ phòng chống dịch.

Chỉ tính riêng trong tháng 3/2020, đáp trả lời kêu gọi ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của Chỉnh Phủ, hệ sinh thái của ông Đỗ Quang Hiển lập tức ủng hộ UB MTTQ Việt Nam 12 tỷ đồng.

ba-phuong-hang-ne-phuc-bau-hien-ong-ay-co-tam-va-tam-khi-bo-ca-chuc-ti-ung-ho-chong-dich-2

Khi dịch bệnh có diến biến phức tạp tại tỉnh Nghệ An, T&T Group của doanh nhân này cũng đã ủng hộ 5 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch. Tại Hà Nội, thời điểm bệnh viện Bạch Mai trở thành “ổ dịch” hệ sinh thái của bầu Hiển cũng đã tiếp tục tài trợ 3 tỷ đồng cho các bác sĩ tại đây.

Vào thời điểm những tháng cuối năm 2020 khi dịch bệnh bùng phát lần 2, T&T Group tiếp tục tài trợ tỉnh Quảng Nam 12.500 bộ đồ bảo hộ y tế cùng 3125 kit xét nghiệm Sars-Cov2 và ủng hộ tỉnh Hải Dương Hệ thống xét nghiệm REALTIME – PCR. Chưa dừng lại ở đó hệ sinh thái của ông Đỗ Quang Hiển cũng Ủng hộ UB MTTQ Việt Nam hơn 6 tỷ đồng trong công tác phòng chống dịch.

ba-phuong-hang-ne-phuc-bau-hien-ong-ay-co-tam-va-tam-khi-bo-ca-chuc-ti-ung-ho-chong-dich-7

Mới đây nhất Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng đã ủng hộ Bộ Y tế 4 triệu liều Vaccine Covid-19 trong công tác phòng chống đại dịch.

Trước đó, Vingroup cũng tuyên bố hỗ trợ 20 tỷ đồng để nghiên cứu vaccine đề kháng virus, 100 tỷ đồng bổ sung các trang thiết bị cho các bệnh viện, quyết định tài trợ 1 chuyến bay đưa hơn 200 người Việt từ Ukraina về lại quê hương. Mới đây tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tuyên bố đầu tư sản xuất tặng nhà nước 5.000 máy thở phòng chống dịch Covid – 19.Trong năm 2020, Tập đoàn Vingroup cũng đã ủng hộ cả trăm tỷ đồng cho công tác phòng chống đại dịch. Sau khi hỗ trợ 5 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 (vào ngày 15/3) thì đến ngày 25/3, thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tập đoàn VinGroup lại tiếp tục đề xuất tài trợ gói trang thiết bị y tế, máy móc – hóa chất xét nghiệm virus Sars-CoV-2 trị giá 100 tỷ đồng.

Gói tài trợ 100 tỷ đồng này bao gồm 100 máy thở cao cấp dùng cho xâm nhập và không xâm nhập, 800 bộ test Covid-19 của Hàn Quốc, 200.000 test Covid-19 của Hàn Quốc,…

Trước đó, ngay từ tháng 2, Quỹ Đổi mới sáng tạo (VINIF), Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn – VINBDI (thuộc Tập đoàn VinGroup) đã ký kết tài trợ 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch Covid-19. Ba đơn vị nhận được tài trợ gồm công ty TNHH MTV Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng.

Toàn bộ kinh phí tài trợ sẽ được các đơn vị sử dụng để nghiên cứu, chế tạo thử nghiệm vaccine, xác định đặc điểm dịch tễ và virus của bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, xây dựng mô hình ước tính tình hình dịch bệnh, dự đoán khả năng lây truyền, xác định biện pháp ứng phó cần thiết và đưa ra cảnh báo phù hợp.

Mọi đóng góp của các tổ chức, cá nhân ở thời điểm này là vô cùng trân quý. Tất cả đang cùng nhau đồng hành với chính phủ với toàn dân một lòng chống dịch.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com