Chọn giải đấu

Premier League

Báo Malaysia: ‘ĐT Việt Nam quá đẳng cấp vì không thèm dùng cầu thủ nhập tịch’

Nguyễn Alex - 11:43 - 25/06/2021

Truyền thông Malaysia tìm ra lý do khiến VFF không sử dụng cầu thủ nhập tịch ở đội tuyển quốc gia Việt Nam. 

Vấn đề cầu thủ nhập tịch đang là câu chuyện gây ra nhiều tranh cãi ở khu vực Đông Nam Á trong suốt thời gian qua. Nhất là Malaysia, lý do là vì đội tuyển Malaysia ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 sử dụng tới 9 cầu thủ có gốc gác nước ngoài nhưng họ đều thi đấu không thực sự ấn tượng và vấp phải sự chỉ trích rất dữ dội từ người hâm mộ Malaysia. 

bao-malaysia-dt-viet-nam-qua-dang-cap-vi-khong-dung-cau-thu-nhap-tich

Trong khi đó, giới mộ điệu nhìn sang Việt Nam, một đội bóng không có bất cứ cầu thủ nhập tịch nào nhưng lại có được thành công ấn tượng ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. 

Tò mò về điều này, báo giới Malaysia đã tìm hiểu và chỉ ra vấn đề vì sao VFF lại không sử dụng cầu thủ nhập tịch ở tuyển quốc gia:

“Trong khi vấn đề cầu thủ nhập tịch đang là chủ đề được tranh luận sôi nổi trong thời gian gần đây, thì đã có một số ý kiến về lý do Việt Nam không sử dụng cầu thủ nhập tịch. Cụ thể, phần lớn NHM đều biết rằng có một số cầu thủ đang chơi V.League 1 cũng nhập tịch nhưng không được gọi vào ĐTQG.

bao-malaysia-dt-viet-nam-qua-dang-cap-vi-khong-dung-cau-thu-nhap-tich-1

Chúng tôi đã tìm hiểu nguyên nhân vì sao họ không dám sử dụng các cầu thủ nhập tịch. Và hóa ra, cái gì cũng có nguyên nhân của nó.

Chúng tôi đã liên hệ với một chuyên gia ở Việt Nam và biết rằng, đội tuyển Việt Nam từng có những cầu thủ nhập tịch vào năm 2008. Phan Van Santos hay Fabio dos Santos, người Brazil, chơi ở vị trí thủ môn, xuất hiện với tư cách là cầu thủ nhập tịch đầu tiên.

bao-malaysia-dt-viet-nam-qua-dang-cap-vi-khong-dung-cau-thu-nhap-tich-2

Khi đối đầu với Olympic Brazil trong trận giao hữu, Phan Văn Santos đã hát quốc ca Brazil khi đang khoác áo của Việt Nam. Hãy thử tưởng tượng những NHM Việt Nam cảm thấy như thế nào vào thời điểm đó. Thật khó tin.

bao-malaysia-dt-viet-nam-qua-dang-cap-vi-khong-dung-cau-thu-nhap-tich-3

Và chắc chắn, đó là vết gợn để những người làm bóng đá Việt Nam cân nhắc về việc cho các cầu thủ nhập tịch lên ĐTQG”, tờ Vocket của Malaysia chia sẻ.

Tờ báo này cũng cho rằng đội tuyển Malaysia cũng như người hâm mộ cần có cái nhìn khách quan hơn về việc cầu thủ nhập tịch thi đấu ở đội tuyển quốc gia thay vì vội vàng chỉ trích họ. 

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com