Chọn giải đấu

Premier League

Báo Trung Quốc: ‘Đội nhà có xuống dốc vẫn có thể đánh bại tuyển Việt Nam’

Nguyễn Alex - 06:52 - 01/07/2021

Những ngày gần đây, truyền thông Trung Quốc nhắc khá nhiều về đội tuyển Việt Nam trước thềm lễ bốc thăm vòng loại cuối cùng World Cup 2022. 

Trước khi lễ bốc thăm vòng loại cuối cùng World Cup 2022 diễn ra vào ngày 1/7 tới, truyền thông Trung Quốc bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới tình hình đội tuyển Việt Nam. Họ cũng thừa nhận rằng muốn nằm chung bảng với đoàn quân của thầy Park để đòi lại món nợ năm xưa. 

Mới đây, tờ Sohu của Trung Quốc rất tự tin khẳng định năng lực của tuyển Trung Quốc dù có đang xuống dốc ở thời điểm này thì vẫn đủ sức đánh bại đội tuyển Việt Nam nếu hai đội đối đầu nhau:

bao-trung-quoc-doi-nha-co-xuong-doc-van-co-danh-bai-tuyen-viet-nam

“Trong thời gian qua, giới truyền thông Việt Nam nhận định rằng việc nằm chung bảng với đội tuyển Trung Quốc ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 là một điều tốt. Bởi lẽ, đội tuyển Trung Quốc không còn duy trì được sức mạnh trong những năm gần đây.

Điều này là chính xác. Bóng đá Trung Quốc không còn mạnh mẽ như trước. Tuy nhiên, đội bóng vẫn đủ sức để đánh bại đội tuyển Việt Nam ở thời điểm này.

Ở vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Trung Quốc đã từng thất bại trước Syria. Mặc dù vậy, đó là trận đấu mà Syria đã giành chiến thắng nhờ sức mạnh của thể chất. Tuy nhiên, điều đó lại không phải là điểm mạnh của đội tuyển Việt Nam.

bao-trung-quoc-doi-nha-co-xuong-doc-van-co-danh-bai-tuyen-viet-nam-1

Quả thực, trong những năm qua, bóng đá Việt Nam đã cho thấy sự trỗi dậy mạnh mẽ. Họ gặt hái nhiều thành công ở khu vực Đông Nam Á và bước đầu tạo dấu ấn ở châu Á.

Thế nhưng, có vẻ như điều này khiến cho những người hâm mộ Việt Nam tự tin thái quá. Nên nhớ rằng, việc góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup là điều hết sức bình thường với đội tuyển Trung Quốc. Còn đội tuyển Việt Nam, họ mới có lần đầu tiên tham dự vòng đấu này.

Đội tuyển Trung Quốc sẽ tập luyện với cường độ cao, để thích ứng được với những lối chơi khác nhau. Dù bóng đá Trung Quốc đang thụt lùi nhưng chắc chắn không tuyển thủ nào muốn làm những người hâm mộ thất vọng.

Ít nhất, việc chúng ta có thể đánh bại đội tuyển Việt Nam hay Syria cũng không phải là điều quá lớn”. 

Kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 6 còn Trung Quốc nằm ở nhóm hạt giống số 4. 

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com