Chọn giải đấu

Premier League

Báo Trung Quốc ‘ăn mày quá khứ’, vẽ ra kịch bản mong đánh bại thầy trò HLV Park

Nguyễn Alex - 14:13 - 24/06/2021

Một tờ báo Trung Quốc đã chỉ ra chỉ số thống kê vượt trội của đội nhà khi gặp tuyển Việt Nam với hy vọng đó có thể là nguồn động lực để họ đánh bại được thầy trò HLV Park Hang-seo trong thời gian tới. 

Truyền thông Trung Quốc đang rất quan tâm tới việc đội tuyển quốc gia của họ có khả năng sẽ nằm chung bảng với đội tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. 

Cụ thể, tờ 163.com đã chỉ ra con số thống kê đáng chú ý về kết quả đối đầu của đội tuyển Trung Quốc với Việt Nam. Trong quá khứ, Trung Quốc là cái tên gây ám ảnh với tuyển Việt Nam vì họ thường xuyên giành chiến thắng. Ngay ở lần đối đầu gần nhất tuyển Trung Quốc cũng đánh bại tuyển Việt Nam theo 1 kịch bản khá giống nhau. Chính vì thế truyền thông Trung Quốc hy vọng đây sẽ là nguồn động lực giúp đội nhà đánh bại được thầy trò HLV Park Hang-seo nếu có chạm mặt trong thời gian tới.

bao-trung-quoc-may-qua-khu-ve-ra-kich-ban-mong-danh-bai-thay-tro-hlv-park

“uyển Trung Quốc có thành tích đối đầu tuyệt vời khi chạm trán tuyển Việt Nam. Trong suốt lịch sử, tuyển Trung Quốc có tổng cộng 12 lần đụng độ tuyển Việt Nam với kết quả thắng tới 10 trận, hòa 1 và thua 1.

Hãy nhìn lại sự áp đảo của tuyển Trung Quốc so với tuyển Việt Nam trong quá khứ. Lần đầu tiên hai đội đối đầu vào năm 1956, tuyển Trung Quốc đánh bại Việt Nam với tỉ số 5-3. Chỉ có lần đối đầu vào năm 1959, tuyển Trung Quốc để thua 0-2 trước đối thủ và đây là lần duy nhất trong lịch sử chúng ta để thua trước đội Việt Nam.

Bước sang thế kỷ 21, tuyển Trung Quốc và tuyển Việt Nam 4 lần đối đầu nhau. Tuyển Trung Quốc toàn thắng và đặc biệt là ở cả 4 trận này, có một điểm chung là chúng ta luôn có những trung vệ ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam.

bao-trung-quoc-may-qua-khu-ve-ra-kich-ban-mong-danh-bai-thay-tro-hlv-park-1

Vào ngày 29/1/2000, tuyển Trung Quốc thắng Việt Nam 2-0. Năm 2009, tuyển Trung Quốc thắng 6-1 trong đó riêng Gao Lin đã lập cú hat-trick.

Đến tháng 1/2010, tuyển Trung Quốc đánh bại Việt Nam 2-1 ở vòng loại Asian Cup và đến tháng 6/2012, tuyển Trung Quốc một lần nữa hạ tuyển Việt Nam 3-0 trong một trận giao hữu.

Trong cả 4 lần đối đầu gần nhất, các trung vệ cao to của chúng ta thường ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam, điều này cho thấy tuyển Trung Quốc đã phát huy lợi thế về thể hình để tham gia không chiến khi chạm trán tuyển Việt Nam”. 

Sau khi đề cập tới thành tích vượt trội của đội nhà, tờ 163.com tự tin cho rằng nếu nằm cùng bảng với tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022, tuyển Trung Quốc có ba nhân tố được kỳ vọng nhiều nhất vào khả năng bùng nổ để đánh bại tuyển Việt Nam.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com