Chọn giải đấu

Premier League

Bảo vệ Công Phượng, Quang Hải suýt đấm cầu thủ Thái Lan

Nguyễn Alex - 12:28 - 17/04/2021

Người ta nói Quang Hải ngổ ngáo, có chút gì đó kiêu ngạo. Thế nhưng, anh là mẫu cầu thủ sống tình nghĩa, luôn sẵn sàng bảo vệ đồng đội của mình.

Quang Hải là 1 trong những cầu thủ có lượng fan đông đảo nhất Việt Nam. Tuy nhiên, anh cũng sở hữu không ít anti-fan do scandal tình ái vào năm trước. Tuy nhiên, chưa bao giờ Quang Hải lên tiếng về những tin đồn đó. Bởi lẽ, tin đồn thì làm gì có thật.

Bên cạnh đó, Quang Hải cũng bị 1 số người không ưa do cá tính mạnh, có thể nhận ra sự ngổ ngáo và chút gì đó ngông của ngôi sao sinh năm 1997. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, trong bóng đá hiền lành thường bị đối thủ bắt nạt. Vì vậy, Quang Hải cá tính như vậy cũng là điều cần thiết.

bao-ve-cong-phuong-quang-hai-suyt-dam-cau-thu-thai-lan-2

Quang Hải và sự ngổ ngáo đầy cá tính

Bao năm qua, ĐT Việt Nam thường bị những đội bóng nổi tiếng với lối chơi bạo lực, bẩn bựa như: Malaysia, Indonesia hay Thái Lan. Những người đi trước vì quá hiền mà để họ bắt nạt, tâm lý yếu dẫn đến nhiều thất bại cay đắng. Nói 1 cách chính xác, cầu thủ Việt Nam ngày xưa thiếu ”tiểu xảo” còn bây giờ, chúng ta bản lĩnh và lì lợm hơn quá nhiều.

Thế nên, việc Quang Hải hổ báo như vậy là rất cần thiết, chẳng dại gì mà để đối thủ đè đầu cưỡi cổ. Cũng nhờ sự thay đổi về tính cách mà những đội bóng như Indo, Malay bây giờ gặp Việt Nam cũng ngán ngẩm phần nào ”mày chơi tao thì tao chiến lại”

Có thể bạn còn nhớ, tại King Cup 2019 ĐT Việt Nam hạ gục dại kình địch Thái Lan ngay trên sân của đối thủ. Trận bán kết, ĐT Việt Nam liên tiếp bị vào bóng ác ý, Công Phượng không dưới 3 lần phải nằm sân.

bao-ve-cong-phuong-quang-hai-suyt-dam-cau-thu-thai-lan

“Á thằng này nó chơi anh Hải ơi” – Phượng said

Trong đó, có 1 tình huống ngôi sao xứ Nghệ tỏ ra không hài lòng vì đội bạn bỏ bóng đá người. Nhận thấy đàn anh bị bắt nạt, Quang Hải đã lao đén quyết ăn thua với cầu thủ Thái Lan. Ngay cả khi thầy trò HLV Park Hang seo phải chịu áp lực từ hàng chục nghìn CĐV xứ sở chùa vàng, nhưng Quang Hải không ngán, anh sẵn sàng ăn thua với cầu thủ Thái Lan để bênh vực Công Phượng.

bao-ve-cong-phuong-quang-hai-suyt-dam-cau-thu-thai-lan

“Mày thử động đến anh tao xem” – Hải said

Sau đó, các cầu thủ Thái Lan bớt đá rắn hơn, họ cũng nhận thấy ĐT Việt Nam không dễ bị ”làm gỏi” như tưởng tượng. Hành động của Quang Hải xứng đáng nhận được lời khen, vì anh luôn sống vì đồng đội. Quang Hải có kiêu ngạo, hống hách… nhưng đó là cá tính trong bóng đá, điều làm nên môn thể thao vua hấp dẫn suốt nhiều thập kỷ.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com