Chọn giải đấu

Premier League

Bất ngờ: CLB Dortmund ngỏ ý chiêu mộ Công Phượng, Văn Hậu và Quang Hải

Nguyễn Alex - 11:07 - 20/02/2021

Đại diện CLB Dortmund đã chia sẻ sự quan tâm của đội bóng nước Đức đến những ngôi sao của Việt Nam.

Những năm gần đây, cầu thủ Việt Nam đã dần tạo đà chinh phục những giải đấu cấp cao. Đáng kể là trường hợp của Đặng Văn Lâm gia nhập ông lớn Nhật Bản. Trước đó, Đoàn Văn Hậu, Công Phượng cũng có cơ hội chơi bóng ở Bỉ và Hà Lan.

Thậm chí, Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng luôn được những đội bóng lớn ở Nhật hay Tây Ban Nha để ý. Mới đây nhất, đại diện của CLB Borussia Dortmund – ông Kai Hünninghaus đã có những chia sẻ thú vị về kế hoạch chiêu mộ tài năng Việt của Dortmund.

bat-ngo-clb-dortmund-ngo-y-chieu-mo-cong-phuong-van-hau-va-quang-hai

“Dạo gần đây, các đội bóng ở Đức, Tây Ban Nha, Hà Lan đang đi theo hướng đi như vậy để tìm kiếm những cầu thủ mới, những giá trị mới ở châu Á, châu Phi.

Với Borussia Dortmund, chúng tôi đặc biệt quan tâm tới thị trường cầu thủ ở Việt Nam hay Đông Nam Á, tìm kiếm các cầu thủ có những tố chất đặc biệt. Biết đâu trong tương lai, sẽ có thêm những ngôi sao của các bạn tới đây thì sao?

Nếu chúng tôi mua một cầu thủ ở một quốc gia có nền bóng đá chưa thực sự phát triển, thì dĩ nhiên cả quốc gia đó sẽ bất ngờ và quan tâm đến đội bóng một cách khủng khiếp. Hơn tất cả, rất nhiều đội bóng lớn đã làm điều đó và đã thành công.

bat-ngo-clb-dortmund-ngo-y-chieu-mo-cong-phuong-van-hau-va-quang-hai-1

Các bạn hãy nhìn sang Heerenveen (Hà Lan), trước ngày Văn Hậu sang đó, mấy ai biết tới cái tên của đội bóng này? Giờ thì thử hỏi xem, tôi đảm bảo là gần như toàn bộ NHM Việt Nam đều đã biết tới. Đó là chỉ ở khía cạnh về sự lan tỏa thôi nhé, tôi không muốn nói xa hơn về góc nhìn thương mại”.

Theo như ông Kai Hünninghaus, Dortmund đã quan sát Công Phượng, Văn Hậu và Quang Hải. Nếu mọi thứ thuận lợi, đại diện đến từ Bundesliga sẽ gửi những lời mời thiện chí đến 3 cầu thủ này. “Đó là những cầu thủ giỏi của bóng đá Việt Nam, tôi đánh giá rất cao tiềm năng của Văn Hậu. Thực chất, các cầu thủ châu Á tỏa sáng ở Đức rất nhiều như: Son Heung min, Kagawa… những gì chúng ta chờ đợi bây giờ là 1 lời đề nghị chính thức”.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com