Chọn giải đấu

Premier League

Bầu Đức:” Vợ chồng Công Phượng có thua lỗ, phá sản tôi cũng không giúp’

Nguyễn Alex - 14:56 - 30/09/2020

Vì quá bận việc kinh doanh mà bầu Đức cũng không còn để ý điều khoản hợp đồng đặc biệt xoay quanh chuyện Công Phượng thi đấu cho TP.HCM tại V-league. Bầu Đức cũng tiết lộ chuyện kinh doanh của Công Phượng mới bất đầu, và cần có những va vấp cần thiết.

Đầu mùa giải năm nay, TP.HCM có mua lại nửa năm hợp đồng còn lại giữa Công Phượng và Sint Truidense. Sau đó, họ có đề nghị phía HAGL và được bầu Đức đồng ý cho mượn tiếp Công Phượng trong nửa năm còn lại. Tuy nhiên, theo điều khoản hợp đồng, HAGL yêu cầu TP.HCM không được dùng Công Phượng khi hai đội đối đầu với nhau.

 

Dẫu vậy, bầu Đức lại quên mất chi tiết này. Chia sẻ với báo giới hôm nay, ông nói: “Tôi không để tâm đến việc Công Phượng có thi đấu với HAGL vào cuối tuần này hay không? Chuyện hợp đồng có khoản nào quy định việc Công Phượng được ra sân hoặc không được ra sân khi CLB TPHCM gặp HAGL, tôi cũng không nhớ, vì lâu quá rồi”.

blank

Đấy cũng chẳng phải là điều khiến tôi bận tâm vào lúc này. Lâu nay tôi ít để ý đến chuyện của đội bóng”.

 

Phóng viên Laubongda.com hỏi về chuyện kinh doanh ngoài luồng của Công Phượng, nếu thua lỗ liệu Bầu Đức có đứng ra giúp, ông Bầu quyền lực khẳng định sẽ không can thiệp vì muốn Công Phượng cần được va vấp nhiều hơn trên thương trường:

 

” Câu hỏi của anh hơi bi quan, chẳng phải Phượng đang ổn sao. Không nên quá tiêu cực như vậy.  Nhưng anh đã hỏi tôi cũng xin trả lời.

 

Nếu Vợ chồng Công Phượng có thua lỗ, phá sản tôi cũng không giúp. Đây là giai đoạn Phượng mới bước ra kinh doanh, phải học nhiều và biết chấp nhận cảm giác thất bại. Có thế mới nên người được. Cố gắng làm sao để thất bại ít hơn số lần thành công, thì Phượng sẽ lớn. Còn nếu cứ thất bại mà tôi lại đứng ra giúp, đâm ra lại hại cháu Phượng. Tôi tin ai cũng sẽ làm thế nếu gặp trường hợp như anh đặt ra.

 

Cho dù là ai thì chắc chắn khi bước vào kinh doanh cũng sẽ thất bại, kể cả người nổi tiếng, phá sản sau 1 đêm, tay trắng là chuyện thường. Nhưng đã bước vào rồi thì phải chấp nhận và sống chết đến cùng với nó.’

 

Không chỉ không quan tâm đến việc Công Phượng có hay không có tên trong thành phần thi đấu của TPHCM tái ngộ HAGL vào chiều mai (1/10), bầu Đức cũng gây bất ngờ khi phủ nhận việc CLB bổ nhiệm đồng HLV Nguyễn Văn Đàn và Dương Minh Ninh, thay thế cho HLV Lee Tae-hoon.

blank

Dù rằng những thông tin trên báo giới đều khẳng định chính bầu Đức là người đưa ra quyết định. “Việc sử dụng HLV là việc của đội bóng, từ lâu tôi đã không can thiệp vào nữa. Tôi cũng không muốn bình luận nhiều về vấn đề vừa nêu”, bầu Đức cho hay.

 

Bầu Đức dự kiến ra sân để cổ vũ cho Xuân Trường và đồng đội. Từ lâu, ông bầu này không dự khán các trận đấu trên sân nhà của đội bóng phố núi. Bầu Đức từng tiết lộ lý do không còn đến sân xem nữa là vì sợ gây áp lực cho “mấy đứa nhỏ”. Theo ông tự tính, mỗi lần ông lên sân Pleiku xem thì đội lại thua, vì vậy ông thường xem qua tivi nếu thu xếp được công việc.

 

Thống kê cho thấy từ đầu mùa 2020, HAGL chưa thua trên sân nhà. Bầu Đức cũng chưa lần nào lên sân xem đội thi đấu ở mùa năm nay. HAGL hòa 1 và thắng 4 trận khi chơi ở sân Pleiku. Vì vậy, bầu Đức có thể phải rất cân nhắc.

 

HAGL tiếp TP.HCM ở vòng 13 V-league 2020 vào lúc 17h ngày 1/10. Đây là trận đấu quan trọng với chủ nhà. Nếu giành được 3 điểm, HAGL sẽ chắc suất trong top 8 và chính thức trụ hạng thành công./

Nguyễn Alex

blank

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com