Chọn giải đấu

Premier League

Bi kịch: Đàn em của Xuân Trường phải nhờ bác sỹ tâm lý sau khi thua thảm giải U19

Nguyễn Alex - 10:16 - 16/04/2021

HLV Guillaume Graechen đã thẳng thắn nhận xét U19 Nutifood JMG hiện tại trình độ thua xa lứa Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh năm xưa.

Vừa qua, đội U19 của học viện Nutifood đã bị U19 PVF đánh bại trong trận chung kết U19 Quốc gia. HLV Graechen tỏ ra buồn bã, thất vọng và chán nản khi đây là lần thứ 2 đội bóng của ông thua trong trận chung kết U19 Quốc gia. Năm ngoái, HLV Graechen cùng U19 HAGL cũng gục ngã trước chính U19 PVF ở chung kết.

bi-kich-dan-em-cua-xuan-truong-phai-nho-bac-sy-tam-ly-sau-khi-thua-tham-giai-u19-1

Cầu thủ U19 HAGL khóc như mưa

Chiến lược gia người Pháp cho rằng, các cầu thủ U19 NutiFood đã bị tâm lý đè nặng: “Tôi cảm thấy buồn cho các học trò nhưng vẫn muốn chúc mừng U19 PVF. Hiệp 1, các cầu thủ của tôi bị cứng chân và không dám đá. Sang hiệp 2, họ đã phần nào gỡ bỏ áp lực nhưng không thể xoay chuyển thế trận khi U19 PVF chơi quá hay.

Trong quá trình tập luyện họ đều chuẩn bị tốt. Tuy nhiên, khi ra sân, các em lại không triển khai được ý đồ chiến thuật. Sắp tới, ban lãnh đạo sẽ mời về một tiến sĩ tâm lý để giúp các cầu thủ cải thiện vấn đề này”.

bi-kich-dan-em-cua-xuan-truong-phai-nho-bac-sy-tam-ly-sau-khi-thua-tham-giai-u19-2

Tâm lý của các em quá yếu

Năm 2013-2013, huấn luyện viên Graechen đã khiến tất cả phải trầm trồ khi trình làng bóng Việt lứa U19 tài năng với những Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Tuấn Anh… đẳng cấp của bộ tứ này bây giờ như nào thì ai cũng biết, tất cả là trụ cột quan trọng của HAGL và thường xuyên được gọi lên ĐTVN.

bi-kich-dan-em-cua-xuan-truong-phai-nho-bac-sy-tam-ly-sau-khi-thua-tham-giai-u19-5

Trình độ thua xa đàn anh năm xưa

Qúa thất vọng với lứa lứa U19 NutiFood hiện tại, “thầy Giôm” thẳng thắn nhận xé: “Tôi khẳng định lứa Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn… 8 năm trước giỏi hơn rất nhiều. Chúng tôi sẽ cố gắng tìm phương án khắc phục và phát triển thêm”.

bi-kich-dan-em-cua-xuan-truong-phai-nho-bac-sy-tam-ly-sau-khi-thua-tham-giai-u19-3

Khóc và khóc

Không những nền tảng kỹ thuật kém, lứa U19 NutiFood còn bị vấn đề tâm lý rất nặng. Nói thẳng ra thì bản lĩnh của các em chỉ bằng 1/3 Công Phượng, Xuân Trường năm xưa. Nên nhớ, 7 năm trước khóa 1 HAGL JMG đã khiến những đội bóng lớn như Úc, Thái Lan, Nhật Bản phải khiếp sợ. Nếu cứ yếu đuối như này, liệu cơ hội để các cầu thủ U19 NutiFood cống hiến trong màu áo ĐTQ sẽ là bao nhiêu %?

bi-kich-dan-em-cua-xuan-truong-phai-nho-bac-sy-tam-ly-sau-khi-thua-tham-giai-u19-4

huhuhu

Hiện tại, các bác sỹ tâm lý đã vào cuộc để giúp các em U19 NutiFood  nhanh chóng lấy lại bình tĩnh cũng như gạt bỏ tâm lý sợ thua trong thời gian tới. Nếu căn bệnh này không được chữa trị dứt điểm thì quả là bi kịch cho lứa kế cận Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn…

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com