Chọn giải đấu

Premier League

Bị từ chối, bầu Đức sang hẳn Thái Lan mừng đám cưới Katisak: ‘thế là tôi đồng ý về HAGL’

Nguyễn Alex - 06:38 - 21/05/2021

Qua lời kể của HLV Kiatisak chúng ta có thể thấy bầu Đức có tâm thế nào với bóng đá, những gì ông làm luôn đặc biệt, gần như chẳng ai dám nghĩ đến.

Mới đây, HLV Kiatisak đã chia sẻ về kỷ niệm lần đầu gặp bầu Đức, khi đó anh là 1 cầu thủ lừng danh bậc nhất xứ sở chùa vàng. Zico Thái nhớ như in những gì xảy ra 18 năm trước, ông không ngờ mình lại được 1 ông bầu nổi tiếng nhất Việt Nam đích thân sang Thái Lan mời gia nhập HAGL.

bi-tu-choi-bau-duc-sang-han-thai-lan-mung-dam-cuoi-katisak-la-toi-dong-y-ve-hagl

Kiatisak và vợ lúc còn trẻ

“Tôi ban đầu không biết bầu Đức là ông nào vì tôi không tìm hiểu về những ông bầy. Khi ông ấy ngỏ lời sang HAGL thi đấu, tôi rất ngạc nhiên và đương nhiên lúc đó rôi thẳng thắn từ chối. Tôi lúc đó không có chút hứng thú nào thi đấu ở Việt Nam. Tôi từng chơi ở Anh, ở Singapore. Khi ấy, tôi cũng có ý định giải nghệ, vì đã gần 30 tuổi.

bi-tu-choi-bau-duc-sang-han-thai-lan-mung-dam-cuoi-katisak-la-toi-dong-y-ve-hagl-1

Lúc đầu anh không hề muốn đến Việt Nam

Điều quan trọng là tôi đã hứa với vợ và muốn dành thời gian cho gia đình, vì kiếp cầu thủ mấy khi được ở nhà đâu, tôi đã bỏ bê gia đình quá lâu rồi. Nhưng thật kinh ngạc khi bầu Đức bay đến Bangkok và chúc mừng đám cưới của tôi. Tôi rất bất ngờ khi gặp ông ấy. Đó là lần đầu tiên chúng tôi giáp mặt nhau. Rồi ông ấy đưa ra đề nghị, và tôi ký vào hợp đồng vài ngày sau đó”.

Với những gì chiến lược gia người Thái chia sẻ, chúng ta có thể thấy được cái tâm và tầm của bầu Đức đối với bóng đá. Nên nhớ rằng thời điểm đó giải vô địch Quốc gia của Việt Nam khá vô danh, việc chiêu mô những ngôi sao là điều quá khó.

bi-tu-choi-bau-duc-sang-han-thai-lan-mung-dam-cuoi-katisak-la-toi-dong-y-ve-hagl-2

Bầu Đức đã sang tận Thái Lan mời Kiatisak về HAGL

Kiatisak thời điểm đó quá nổi tiếng, không chỉ ở Đông Nam Á mà cái tên Zico Thái còn được cả châu Á biết đến. Thế nên, việc anh đến Việt Nam thi đấu gần như là không thể. Chỉ bầu Đức mới dám mời Kiatisak, dù bị thẳng thừng từ chối nhưng ông chủ của HAGL đã chọn đúng đám cưới của Kiatisak để sang chúc mừng. Bầu Đức quá thông minh khi hành động đó chắc chắn khiến Kiatisak cảm động, thế rồi anh đồng ý gia nhập HAGL.

bi-tu-choi-bau-duc-sang-han-thai-lan-mung-dam-cuoi-katisak-la-toi-dong-y-ve-hagl-3

Từ cương vị cầu thủ cho đến HLV, Kiatisak đều gây tiếng vang cùng HAGL

Hoàng Anh Gia Lai mùa giải năm nay đang chơi rất hay khi HLV Kiatisak mang đến 1 nguồn năng lượng bất tận. Vị chiến lược gia người Thái Lan giúp đội chủ sân Pleiku chơi bóng rất đẹp mắt và rất hiệu quả. Không quá khi nói rằng chính Kiatisak đã biến những Công Phượng, Văn Toàn được nâng tầm, trở nên biến hóa, đa dạng hơn.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com