Chọn giải đấu

Premier League

BLĐ MU quá tài tình trong vụ Cavani

Nguyễn Alex - 13:30 - 13/05/2021

MU đưa về Cavani là 1 quyết định chính xác, nhưng điều góp phần làm nên sự đúng đắn trong bản hợp đồng này chính là mức lương.

Bản thân mình và nhiều anh em trong này từng không hề tán thành việc đưa Cavani nếu giữ nguyên mức lương 300,000/tuần ở PSG.
1 cầu thủ 33 tuổi, ngồi chơi xơi nước nửa năm, mà lương 300,000/tuần thật sự khủng khiếp và là 1 canh bạc, khi bài học Sanchez còn đó.
Mức lương cao khiến gần như cả hè, các đội muốn tiếp cận Cavani đều chạy mất dép.
bld-mu-qua-tai-tinh-trong-vu-cavani
Cuối cùng, gần hết kì chuyển nhượng, Cavani về MU, mức lương khoảng 200k/tuần, hợp đồng 1 năm có điều khoản gia hạn 1 năm.
Không rõ có phải vì “ế hàng” hay nhờ sự thương thảo của BLĐ MU mà đàm phán được điều khoản tốt như vậy, nhưng đây lại là điều đúng đắn nhất của bản HĐ.
Bởi vì sao thì sẽ kể chi tiết dưới đây, có 2 yếu tố chính
👉 Mặt bằng lương
Mức lương 200k/tuần của Cavani xét mặt bằng chung ở MU thuộc diện trên trung bình một chút.
Hơn nữa, chúng ta trả cho Ighalo 1 mức tương tự như vậy rồi, nên 1 người thay thế lương tương đương thế cũng không vấn đề gì lắm.
👉 Sự tương ứng giữa chuyên môn trên sân cỏ và mức lương
⚽️ Vừa kí với MU xong, Cavani dính Covid, cách ly mất chục ngày
Sau đó, vì thể lực vẫn chưa phục hồi hoàn toàn, Cavani chỉ vào sân ít phút vài trận.
Mãi đến trận thắng ngược Southampton, Cavani mới toả sáng rực rỡ.
bld-mu-qua-tai-tinh-trong-vu-cavani-1
⚽️ Nhưng vừa toả sáng xong, Cavani bị chấn thương + treo giò vì bài đăng trên MXH, bị ngồi ngoài mất 1 nửa tháng 12 với nửa tháng 1
Đến lúc quay trở lại, mới bắt nhịp được ít thì Cavani lại tiếp tục chấn thương, đi tong 1 nửa tháng 2 và gần nguyên tháng 3
Khi đó, báo chí rộ lên tin Cavani chán nản với châu Âu, còn fan MU chúng ta lúc đó nhiều người cũng nản về việc Cavani đá thì ít mà nghỉ liên tục thế.
Lúc đó chắc chả mấy ai nghĩ đến chuyện kích hoạt điều khoản gia hạn hợp đồng
⚽️ Đến tháng 4 và tháng 5, đây mới là khoảng thời gian dài đầu tiên mà Cavani có thể đóng góp liền mạch cho MU.
⚽️ Cộng với phong độ chói sáng trong 1 tháng rưỡi qua, Cavani được nhiều người ủng hộ chuyện gia hạn hợp đồng.
Bây giờ giả sử mức lương là 300k nhé, thử tưởng tượng giai đoạn Cavani vắng mặt liên tục vì chấn thương xem, đảm bảo cả BLĐ, BHL của MU rồi có khi cả Cavani bị ăn chửi to đầu.
Pogba 290k/tuần, De Gea 350k/tuần, đóng góp khá nhiều mà mắc sai lầm đã bị chửi lên chửi xuống thì có 1 thương binh 300k xem phòng thay đồ không loạn mới lạ.
Phòng thay đồ mà loạn, CĐV chửi chắc khó mà có tâm lý ổn mà đá. Rất may làm sao, lương Cavani chỉ có 200k nên không có vấn đề gì xảy ra.
Khen chuyên môn Cavani là 1 chuyện, nhưng xét về mặt thương thảo hợp đồng, cũng phải khen là BLĐ lần này làm ăn tỉnh táo và có được điều khoản hợp lý.
Lưu ý: bài viết mang quand diểm cá nhân của tác giả Giang Truong.

Nguyễn Alex

blank

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com