Chọn giải đấu

Premier League

BLV Quang Huy: ‘Xuân Trường và Tuấn Anh có nét giống đôi tiền vệ xuất sắc nhất thế giới’

Nguyễn Alex - 10:50 - 17/05/2021

BLV Quang Huy khẳng định Tuấn Anh - Xuân Trường của ĐTVN rất giống với cặp tiền vệ Modric - Kross của CLB Real Madrid. Điều này sẽ giúp ĐTVN có nhiều pha bóng sáng tạo ở giữa sân.

Trong một chương trình truyền hình, BLV Quang Huy đồng ý với nhận định cho rằng bộ đôi tiền vệ Tuấn Anh – Xuân Trường của ĐTVN và cặp tiền vệ Modric – Kross có nhiều nét tương đồng.
Kể từ khi hai tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh và Lương Xuân Trường có màn “chào sân” người hâm mộ, không ít khán giả đã bị lôi cuốn bởi lối đá của hai cầu thủ này. Một người khéo léo, kĩ thuật, thoát pressing tốt còn một người chuyền dài hay, sút xa giỏi và thường xuyên có những đường chọc khe nguy hiểm.

blv-quang-huy-xuan-truong-va-tuan-anh-co-net-giong-doi-tien-ve-xuat-sac-nhat-gioi-1

Xuân Trường và Tuấn Anh sở hữu nền tảng kỹ thuật cực tốt

“Tôi thấy rất có lí khi so sánh bộ đôi Toni Kross – Luka Modric của Real Madrid với bộ đôi Xuân Trường – Tuấn Anh của ĐTVN. Luka Modric cũng giống Tuấn Anh ở lối đá hào hoa cùng khả năng thoát pressing tốt. Còn Xuân Trường giống Toni Kross ở khả năng chuyền dài tuyệt vời và đá phạt rất chuẩn”, BLV Quang Huy chia sẻ.

Những mùa giải trước, chấn thương đầu gối dai dẳng khiến Tuấn Anh không thể đạt phong độ tốt nhất và việc cả Tuấn Anh lẫn Xuân Trường đều có những hạn chế nhất định ở khả năng phòng ngự buộc HLV phải có những thay đổi cho phù hợp.

blv-quang-huy-xuan-truong-va-tuan-anh-co-net-giong-doi-tien-ve-xuat-sac-nhat-gioi

BLV Quang Huy rất quý Xuân Trường và Tuấn Anh

Phải đến mùa giải năm nay, khi Kiatisak đến và thổi làn gió mới vào đội bóng phố Núi, hai cầu thủ này mới thực sự “lột xác” và cả hai đang chơi thứ bóng đá vừa “sướng mắt” vừa hiệu quả.

“Chúng ta có thể thấy ở Real Madrid có Casemiro – một người đầy sức mạnh đảm nhận nhận nhiệm vụ “dọn dẹp” và hỗ trợ rất nhiều cho Kross và Modric. Ở HAGL, Minh Vương hay Dụng Quang Nho lúc cần thiết cũng có thể đảm nhận nhiệm vụ hỗ trợ phòng ngự cho Xuân Trường – Tuấn Anh.

blv-quang-huy-xuan-truong-va-tuan-anh-co-net-giong-doi-tien-ve-xuat-sac-nhat-gioi-2

Xuân Trường và Tuấn Anh thường xuyên được gọi lên tuyển

Kiatisak có được thành công như ở mùa giải năm nay một phần nằm ở cách sắp xếp con người và tôi cũng rất muốn sắp tới HLV Park sẽ bố trí thêm một tiền vệ dạng cơ bắp như Cao Văn Triền, Minh Vương hay Đức Huy thi đấu phía sau Xuân Trường – Tuấn Anh để tạo sự cân đối cho tuyến giữa của ĐTVN”, BLV Quang Huy nhận xét thêm.

Theo kế hoạch, HLV Park sẽ loại 10 cầu thủ trước khi sang UAE và với màn trình diễn thuyết phục thời gian qua, có lí do để tin vào việc bộ đôi Tuấn Anh – Xuân Trường sẽ sát cánh cùng nhau trong các trận đấu của đội tuyến.

Tham khảo Sohavn

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com