Chọn giải đấu

Premier League

Bỏ xa Công Phượng và Văn Toàn, Bùi Tiến Dũng được định  giá 3 triệu USD?

Nguyễn Alex - 09:47 - 16/05/2021

Mấy ngày nay, NHM xôn xao thông tin Công Phượng và Văn Toàn được hỏi mua với giá 4 triệu USD. Thế nhưng, thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng từng được định giá đến triệu 3 triệu USD.

Theo nhà báo Minh Hải tiết lộ gần đây, ông bầu Đoàn Nguyên Đức từng nhận được lời đề nghị về bộ đôi Công Phượng và Văn Toàn với tổng giá trị lên tới 4 triệu USD. Nếu xét về phong độ thì có thể Công Phượng 2 triệu và Văn Toàn cũng thế, dù Công Phượng danh tiếng hơn.

bo-xa-cong-phuong-va-van-toan-bui-tien-dung-duoc-dinh-gia-3-trieu-usd-1

Mấy ngày nay, NHM xôn xao thông tin Công Phượng và Văn Toàn được hỏi mua với giá 4 triệu USD

Thông tin trên đã khiến người hâm mộ bàng hoàng bởi số tiền quá lớn khi đặt vào hoàn cảnh của các cầu thủ Việt Nam. Nếu đây là sự thật thì Công Phượng hay Văn Toàn vẫn chưa phải là những cầu thủ Việt Nam được định giá lớn như vậy.

Trong quá khứ, thủ môn Bùi Tiến Dũng hay Quang Hải cũng từng được giới chuyên môn nhận định giá trị lên tới 3-4 triệu USD.

Theo đó, trên báo Dân Trí đăng tải hồi đầu năm 2018, do góp công lớn giúp U23 Việt Nam giành hạng nhì ở giải U23 châu Á 2018 diễn ra tại Trung Quốc, giá trị chuyển nhượng của các cầu thủ U23 Việt Nam đã tăng lên chóng mặt.

bo-xa-cong-phuong-va-van-toan-bui-tien-dung-duoc-dinh-gia-3-trieu-usd

Thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng từng được định giá đến triệu 3 triệu USD

Cũng chính vì điều này mà một cây bút chuyên về bóng đá châu Á đã đưa ra nhận định rằng giá trị của những cầu thủ trong đội hình chính của U23 Việt Nam bấy giờ có thể được định giá lên hàng triệu USD.

Thủ thành quốc dân là Bùi Tiến Dũng khi ấy được định giá khoảng 3 triệu USD (gần 70 tỷ đồng). Phải nhắc lại rằng, những thông tin kể trên cũng sẽ chỉ dừng lại ở mức độ tham khảo. Bởi trên thực tế, thật quá khó để những CLB nước ngoài chịu bỏ ra tới tận hàng triệu USD để mua những cầu thủ ở Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

bo-xa-cong-phuong-va-van-toan-bui-tien-dung-duoc-dinh-gia-3-trieu-usd-2

Công Phượng và Văn Toàn luôn giữ được sự ổn định

Công Phượng và Văn Toàn được định giá sẽ chuẩn hơn Bùi Tiến Dũng khi thủ thành quê Thanh Hóa chỉ mang tính thời điểm. Tức là anh được đặt giá cao bởi sức hút truyền thông và hiệu ứng thời điểm đó. Bởi vì bay giờ, Bùi Tiến Dũng cùng lắm được định giá 300.000 USD.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com