Chọn giải đấu

Premier League

Bố Xuân Trường: Con trai tôi phát hiện ra tài năng Văn Toàn, đi xin cho cậu ấy lên khóa 1

Nguyễn Alex - 08:27 - 14/04/2021

Đến bây giờ thì chúng ta đã hiểu vì sao nhiều năm qua Văn Toàn bị Xuân Trường bắt nạt mà không dám 'bật' lại.

Mới đây, ông Lương Bách Chiến, bố đẻ của Lương Xuân Trường đã có những tâm sự thú vị về cậu con trai cưng. Ông cũng nhắc tới người bạn thân của Xuân Trường là Văn Toàn. Cụ thể, ông Chiến nói: “Hồi xưa Xuân Trường là học viên khóa 1 của HAGL JMG, Văn Toàn thuộc khóa 2. Khi ấy, Toàn còn nhỏ con, mỏng người, thể chất yếu lắm nhưng Trường phát hiện ra Toàn có tố chất cực kì nhanh nên nói với HLV và sau đó Toàn được gọi lên đá cùng đội của khóa 1. Bây giờ thì tập luyện, thi đấu ổn hơn rồi”.

bo-xuan-truong-con-trai-toi-phat-hien-ra-tai-nang-van-toan-di-xin-cho-cau-ay-len-khoa-1

Xuân Trường là người xin cho Văn Toàn lên khóa 1

Bố của Xuân Trường đã thẳng thắn nhận xét Văn Toàn là cầu thủ có kỹ thuật cá nhân ở mức tầm trung. Tuy nhiên, tốc độ chính là điểm mạnh lớn nhất của tiền đạo quê Hải Dương, đặc biệt những pha bứt tốc ở cự li ngắn của Văn Toàn luôn khiến đối thủ phải hít khói. Các cầu thủ cùng lứa và cả khóa sau không ai vượt qua được. Ông nhận mạnh, Văn Toàn chính là của hiếm của bóng đá Việt Nam.

bo-xuan-truong-con-trai-toi-phat-hien-ra-tai-nang-van-toan-di-xin-cho-cau-ay-len-khoa-1-1

Đôi bạn cùng tiến

Nhờ khả năng đặc biệt đó mà Văn Toàn được đặc cách ăn tập cùng đội khóa 1 với những Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng. Cho đến lúc này, Văn Toàn chính là ngôi sao số 1 ở HAGL và anh thường xuyên lọt vào mắt xanh của HLV Park Hang seo cho 1 vị trí trong ĐTQG Việt Nam.

bo-xuan-truong-con-trai-toi-phat-hien-ra-tai-nang-van-toan-di-xin-cho-cau-ay-len-khoa-1-3

Xuân Trường thường xuyên bắt nạt Văn Toàn

Xuân Trường và Văn Toàn là đôi bạn thân kể từ lúc gia nhập học viện HAGL. Quãng thời gian thơ ấu, Văn Toàn luôn bị đàn anh bắt nạt, bắt nấu cơm, mua đồ ăn, thậm chí cứ hứng lên là Xuân Trường lại đấm Văn Toàn. Có lúc, Công Phượng phải đứng ra bảo kê vì thương ‘thằng em’ Văn Toàn, mang tiếng nhỏ nhất khóa nhưng lại bị bắt nạt suốt ngày.

bo-xuan-truong-con-trai-toi-phat-hien-ra-tai-nang-van-toan-di-xin-cho-cau-ay-len-khoa-1-2

Bạn có nhận ra ai đây không?

Xuân Trường đang loay hoay trên con đường tìm lại thời kỳ đỉnh cao phong độ. Kể từ khi gặp chấn thương nghỉ 8 tháng, tiền vệ 26 tuổi vẫn chưa thể lấy lại đẳng cấp năm xưa. Điều này khiến anh liên tục gặp áp lực từ NHM.

bo-xuan-truong-con-trai-toi-phat-hien-ra-tai-nang-van-toan-di-xin-cho-cau-ay-len-khoa-1-4

Bố của Xuân Trường

Mùa giải năm nay, Văn Toàn đang trình diễn thứ bóng đá đỉnh cao nhất từ trước đến nay. Anh giúp HAGL đứng ở vị trí đầu bảng xếp hạng V.League 2021. Bên cạnh đó, Văn Toàn cũng vừa nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất tháng 3, dẫn đầu danh sách ghi bàn.

Nguyễn Alex

blank

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com