Chọn giải đấu

Premier League

Bức xúc việc Nguyên Mạnh bỏ bóng vồ chân Văn Toàn

Nguyễn Alex - 05:45 - 25/03/2021

ZICO KIATISAK đã có những tính toán thể hiện mưu trí và bản lãnh tuyệt vời khi sử dụng người không chê vào đâu được.

Hiệp một HLV người Thái đưa N Trg Đại Dương vào chỉ với mục đích phá sức đội VT bằng lối chơi chậm, cầm chắc bóng ở trung tuyến, giữ cự kỹ đội hình chặt để nhử VT tấn công nhằm phá sức của họ. Ông cất CP trên băng ghế dự bị cho cuộc tổng tấn công vào hiệp hai.

buc-xuc-viec-nguyen-manh-bo-bong-vo-chan-van-toan

Và khi CP vào sân, cầu thủ này được chơi tự do, nhưng thật ra hoả lực được tập trung ở cánh phải, tức là ở cánh trái của VT, nơi cực lỏng ở hàng phòng ngự của đội chủ nhà. Với 4 mũi tiến công CP, VĂN TOÀN, VĂN THANH, BRANDAO tập trung khoan vào đó, tất yếu hàng phòng ngự VT phải vỡ, và  bàn thắng của CP cùng với cú đúp của Văn Thanh xảy ra như một tất yếu. 

buc-xuc-viec-nguyen-manh-bo-bong-vo-chan-van-toan-1

Cũng phải kể ra, tuy không trực tiếp ghi bàn thắng nhưng sự đóng góp bằng những pha kiến tạo của Văn Toàn, Brandao cũng rất tuyệt vời.

Đúng như CP đã phát biểu trước trận đấu, chỉ cần cho HAGL có khoảng trống họ sẽ ghi bàn. Huống chỉ, khoảng trống bên cánh trái của VT là khá mênh mông.

Quả thật, ZICO Thái là HLV rất giỏi. Chỉ trong một thời gian ngắn, ông đã hầu như “lột xác” HAGL mà chẳng cần thay đổi gì nhiều. Quan trọng là ông đã thổi lửa vào những chiến binh HAGL tuy có lửa nhưng cũng đã có một thời…tắt lửa.

buc-xuc-viec-nguyen-manh-bo-bong-vo-chan-van-toan-2

Nhắc 1 chút về phút thứ 10 Văn Toàn dẫn bóng vào vòng cấm địa, TM NGUYÊN MẠNH lao ra song anh nhắm thẳng vào chân Văn Toàn để…bắt giò chứ không hề bắt bóng. Văn Toàn ngã, nhưng trọng tài vẫn kiên quyết không cho HAGL được hưởng phạt đền mặc dù VT và đội HAGL khiếu nại.

buc-xuc-viec-nguyen-manh-bo-bong-vo-chan-van-toan-3

Về pha bắt bóng này, đài VTV 6 đã nhiều lần quay chậm cho thấy pha bắt giò Văn Toàn của Nguyên Mạnh khá lộ liễu. Trong phần bình luận giữa trận đấu, chuyên gia Như Thuần và BLV Tiến Dũng cũng quả quyết rằng pha bắt giò ấy phải thổi phạt đền.

Ngọc Tuấn

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com