Chọn giải đấu

Premier League

Bức xúc việc Thái Lan “chơi chiêu” để cản đường ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup

Nguyễn Alex - 03:46 - 27/01/2021

Báo chí Thái Lan đã chính thức tiết lộ điều kiện để một quốc gia tổ chức vòng loại World Cup 2022. Điều này khiến Việt Nam bị ảnh hưởng rất nhiều.

Theo tờ New Strait Times, 3 Quốc gia là: Malaysia, UAE, Thái Lan đã cùng thống nhất sẽ dời lịch thi đấu World Cup sang tháng 6 dưới dạng thi đấu tập trung, họ đang thuyết phục Việt Nam rời lịch tháng 3 để chuyển sang tháng 6.

buc-xuc-viec-thai-lan-choi-chieu-de-can-duong-dt-viet-nam-tai-vong-loai-world-cup

Báo chí Thái Lan đã tiết lộ 3 tiêu chí để 1 Quốc Gia đủ điều kiện tổ chức. AFC sẽ đồng ý tổ chức tập trung nếu có 3 tiêu chí sau. Thứ nhất, phải nới lỏng quy định nhập cảnh với các chuyến bay quốc tế, phương tiện di chuyển cho các đội bóng phải an toàn. Thứ 2 cần đáp ứng là hệ thống đảm bảo an toàn sức khoẻ ở mức cao và phải có đủ nhân lực để xét nghiệm Covid. Thứ 3, các đội bóng phải được cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất về khách sạn, sân tập riêng để tránh bị lộ chiến thuật.

Lúc này, Việt Nam là 1 trong những Quốc Gia phòng chống dịch hiệu quả, nghiêm túc. Nếu nhập cảnh đến Việt Nam, tất cả đều phải thực hiện cách ly 14 ngày.

Việc đáp ứng 3 tiêu chí ở trên là điều rất khó khi Việt Nam chỉ cần nới lỏng các đường bay, nguy cơ dịch bệnh bùng phát sẽ rất cao. Điều này rõ ràng ảnh hưởng đến kinh tế của chúng ta rất nhiều.

buc-xuc-viec-thai-lan-choi-chieu-de-can-duong-dt-viet-nam-tai-vong-loai-world-cup-1

Thái Lan là đội yêu cầu quyết liệt nhất trong việc tổ chức vòng loại World Cup tập trung, họ liên tục thúc ép Việt Nam hủy các trận đấu vào tháng 3. Nếu mọi thứ được thông qua, rõ ràng chúng ta là những người chịu tổn thất nặng nề nhất, từ kinh tế cho đến nguy cơ bùng phát dịch bệnh. Nước đi này của Thái Lan đúng là “khôn hết phần thiên hạ”.

Đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm, xếp thứ 2 là Malaysia với 9 điểm trong khi Thái Lan, UAE đứng thứ 3,4 lần lượt có 8 và 6 điểm. Khả năng đi tiếp của thầy trò HLV Park Hang seo là rất lớn.

Nguyễn Alex

blank

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com