Chọn giải đấu

Premier League

Cái tài của Tuchel: Biết dùng Kante và Jorginho luân phiên

Nguyễn Alex - 09:00 - 01/03/2021

Sau trận Chelsea 0 - 0 MU, các fan của The Blue đã có những bàn luận mang tính chuyên môn, đặc biệt là về Kante, Jorginho và Kovacic.

“Việc Tuchel sử dụng được cả Kante và Jorginho luân phiên nhau tùy đối thủ thì đó chính là sự khác biệt lớn so vs thời Lampard. Trận này, Kante đã chứng tỏ việc mà anh làm tốt nhất đó chính là phỏng ngự. Kante cùng vs Christensen, Rudiger và Azpilicueta đã tạo thành khối phòng ngự khá tốt ở trận này. Thật sự mình không có gì để chê Chelsea về mặt phòng ngự. Ngoài ra, chúng ta có thể thấy dưới thời Tuchel, Kante không còn pressing lung tung như anh đã từng làm dưới thời Lampard. Good job Tuchel.

cai-tai-cua-tuchel-biet-dung-kante-va-jorginho-luan-phien

Sau trận Chelsea 0 – 0 MU, các fan của The Blue đã có những bàn luận mang tính chuyên môn, đặc biệt là về Kante, Jorginho và Kovacic

Về mảng tấn công, Kovacic vẫn là người có những pha thoát pressing không tưởng. Tiếc là hôm nay không có cặp bài trùng Jorginho trên sân. Về mảng này, nó không phải là điểm mạnh của Kante nên nhiều pha anh chuyền khá lỗi, nhưng không sao Kante chưa bao giờ mạnh ở khoảng điều tiết lối chơi cả và Kante đã bù lại bằng nhiều pha phòng ngự hay. Mount thì vẫn thế từ đó tới giờ, vẫn cháy và vẫn thi đấu 200% công lực của mình. Mount vào tay Tuchel càng ngày càng tiến bộ không tưởng.” – Tri Tran chia sẻ.

“Trận này đôi bên sòng phẳng mà thấy nhiều người cứ bảo đá chán nhỉ. Nhưng về phối hợp cảm thấy Chel có nét hơn, có điều sút xa không nguy hiểm như MU thôi. Mount phát triển ổn định khủng khiếp. Cường độ bền bỉ mà cứ mỗi ngày lại thấy xử lí mượt mà hơn. Hôm nay khoản đi bóng của Mount nhìn rất cuốn.
Kovac đá hay mà dạo này có những pha vào bóng kiểu rợn người, lao vào nhanh và xoạc gần như hết chân. nếu chiến thuật bắt buộc như vậy thì sợ là bệnh binh sẽ ngày càng nhiều. Quan ngại sâu sắc cho đôi chân của Kovac.

cai-tai-cua-tuchel-biet-dung-kante-va-jorginho-luan-phien-1

Cái tài của Tuchel: Biết dùng Kante và Jorginho luân phiên

Hakim đá không đến nỗi nào, nhưng vs cầu thủ kiểu “nhất nghệ tinh” vụ tạt cọc xa như anh í thì xếp trái sở trường thật lãng phí. Nhưng ít ra thì vẫn là bài dự bị chiến lược. Nói chung các bác thấy sao chứ tôi thấy thích cách Chel đá trận này. Chắc do vừa ngồi xem vừa vẽ linh tinh” – Ngô Thế Hùng chia sẻ.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com