Chọn giải đấu

Premier League

Chelsea nhìn được gì sau trận hòa Southampton “Tuchel quá khó hiểu”?

Nguyễn Alex - 06:03 - 21/02/2021

Trận hòa Southampton, nhiều NHM Chelsea cảm thấy rất khó hiểu với 1 số quyết định của chiến lược gia người Đức. Đặc biệt là cách bố trí nhân sự.

Trận này hòa cũng không phải điều gì quá thảm họa, Liverpool thắng vòng này thì cũng chỉ bằng điểm Chelsea nhưng rất tiếc họ đã thua. Nên nhớ rằng, đối với 1 HLV mới đến khoảng 1 tháng và đang trong quá trình gây dựng lại đội bóng. Do đó có rất nhiều điểm yếu mà hệ thống chưa thể khắc phục ngay được, không nên đòi hỏi quá cao vào thời điểm này. 

chelsea-nhin-duoc-gi-sau-tran-hoa-southampton-tuchel-qua-kho-hieu

Trận hòa Southampton, nhiều NHM Chelsea cảm thấy rất khó hiểu với 1 số quyết định của chiến lược gia người Đức. Đặc biệt là cách bố trí nhân sự

Kovacic không biết do thiếu J5 hay không mà trận này có vẻ hơi choke. Mấy trận trước Chelsea luân chuyển bóng qua 2 tiền vệ trung tâm rất nhiều nên lần này đội bạn bắt bài chăm sóc Kovacic rất kỹ. Alonso trận này ai cũng thấy đá không hiệu quả, nhiều tình huống thiếu tốc độ cũng như chuyền bóng không chính xác. Zouma và Ziyech cho thấy vì sao mấy trận trước họ lại không được trao cơ hội.

Hơi khó hiểu trận này sao hlv lại không dùng Christensen đá thòng mà lại dùng Zouma, không chỉ là khả năng bao quát khi phòng ngự mà còn khả năng triển khai bóng cũng khá hơn Zouma nữa. Trường hợp của Odoi có thể thấy Odoi vào sân đá cũng không quá tốt, nhiều tình huống phối hợp không được nhuyễn nên Tuchel muốn tung Ziyech vào như một canh bạc nhưng Ziyech đã làm các CĐV Chelsea khá thất vọng. 

chelsea-nhin-duoc-gi-sau-tran-hoa-southampton-tuchel-qua-kho-hieu-1

Một điều nan giải bây giờ nữa là 3 người chơi trên hàng công, khả năng cao là Werner và Mount chắc 2 suất rồi nhưng người còn lại hơi khó cho hlv. Tammy và Ziyech thì mọi người thấy trận này rồi, sử dụng Odoi hay Pulisic thì có 1 vấn đề là thiếu 1 người thường xuyên mắc màn trong vòng cấm, băng cắt, đánh đầu hay làm tường. Vì thế, Giroud là lựa chọn tối ưu vào lúc này. 

Những trận tới đây NHM Chelsea đang hy vọng Thiago sẽ trở lại, vắng Thiago khả năng phòng ngự cũng như triển khai bóng của Chelsea yếu đi trông thấy. Cũng mong Chilwell sẽ được trao cơ hội nhiều hơn. Còn việc Kovacic bị bắt liên tục mình nghĩ khi Thiago và J5 trở lại đội hình thì Chelsea sẽ có nhiều phương án để thoát pressing và triển khai mượt hơn.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com

Tin cùng chuyên mục