Chọn giải đấu

Premier League

Chelsea vs Man United: MU là đứa trẻ khi gặp Big Six

Nguyễn Alex - 05:09 - 01/03/2021

Man United vừa có trận hòa kém may trước Chelsea, nếu không muốn nói là quá khó để đánh bại The Blue.

Trận hoà thứ 5 của Man Utd trong 7 lần gặp Big 6. Đáng chú ý là trong cả 5 trận này Man Utd đều hoà 0-0.  Man Utd của Solsa rất khó thua trong các trận cầu lớn. Bản thân Tuchel sau thất bại của PSG trước Solsa cũng có những sự thận trọng. Dù sao với cả hai đội lúc này không thua vẫn hơn. Chelsea sẽ tiếp tục bất bại, còn Man Utd thì giữ vững ngôi vị thứ 2. 

Nếu để chọn người chơi hay nhất ở trận đấu này thì mình chọn Kovacic. Người giúp Chelsea ngăn chặn các pha phản công của Man Utd (cùng Kante), giúp Chelsea hướng quả bóng về phía trước. 

chelsea-vs-man-united-mu-la-dua-tre-khi-gap-big-six-1

10 vị trí thu hồi bóng của Kovacic

Thông số của Kovacic khi đối đầu với Man Utd: 

Qua người nhiều nhất (4 lần) 

Thu hồi bóng nhiều nhất (10 lần) 

Chuyền bóng chính xác cao nhất (95%)

Bàn về khía cạnh của Man United. Trừ trận thua 1 – 6 trước Tottenham, thì những trận đấu khác mỗi khi chạm trán Big Six, họ vẫn cho thấy lối chơi khó chịu. Tuy nhiên, dường như Solsa đã quá thận trọng và đề cao đối thủ của mình quá mức. Chính vì tâm lý sợ thua luôn khiến MU gặp những kết quả thất vọng mỗi khi chạm mặt ông lớn. 

chelsea-vs-man-united-mu-la-dua-tre-khi-gap-big-six-2

Như Sir Alex từng nói: “Nếu muốn vô địch, bạn cần thắng những trận cầu quan trọng” điều này chưa được đoàn quân của HLV Solsa thể hiện ở mùa giải năm nay. Thôi thì trong top 4 Premier League cũng là thành công khi Qủy Đỏ vẫn phải cần thêm thời gian để nhuộm cả trời Âu.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com