Chọn giải đấu

Premier League

Chiến thắng Malaysia và ý nghĩa lịch sử với ĐT Việt Nam

Nguyễn Alex - 13:51 - 12/06/2021

Với chiến thắng này, tuyển VN gần như đã đặt 1 chân vào vòng trong, thậm chí có thể nói là coi như đã vào vòng trong bất chấp kết quả trận cuối thế nào.

Nói thế nào đây nhỉ, bởi sau khi vượt qua Malay trong trận tối qua, VN đã tích lũy điểm số rất chắc chắn. Trong một đêm náo nhiệt, các đội hạng nhì hạng ba liên tục cầm chân nhau, VN đã âm thầm, lặng lẽ lướt qua hàng ghế sau như một cơn gió để khi các đội nhìn lại, họ đều bàng hoàng khi nhìn thấy mức độ chắc chắn của VN.

chien-thang-malaysia-va-y-nghia-lich-su-voi-dt-viet-nam

Với nội bộ bảng G, việc VN bất bại từ đầu giải đã đẩy áp lực ngược lại phía UAE. Tin mình đi, ko phải UAE nắm thế chủ động với tư cách chủ nhà đâu, mà VN mới có thể áp đặt lối chơi lên họ đấy. Nếu họ chơi như khi gặp Thái, Indo, và Malay thì không quá lo: Họ chỉ có một bài tạt cánh đánh đầu, Tấn Trường, Đình Trọng và Ngọc Hải khả dĩ lo được.

Nếu họ chơi tấn công ồ ạt, ta có thể sử dụng bài tủ là phòng ngự chặt phản công nhanh. Trận tới, ta sẽ có sự trở lại của Tuấn Anh và Quang Hải, chưa kể Văn Đức cũng có thể tham gia phòng ngự.

Một hàng phòng ngự 8 người chơi kỷ luật không dễ “ăn” đâu. Sau đó, tốc độ của Văn Toàn, khả năng săn bàn thính nhạy của Tiến Linh, cái duyên CP (ra sân hiệp 2) với các đội Tây Á (và Hồi giáo nói chung), có thể là màn “hồi mã thương” ngoạn mục. Còn lý tưởng nhất là khi họ cho mình cầm bóng. Okay, cứ chơi Chuqua – chula (chuyền qua chuyền lại) tới hết giờ luôn càng tốt. Nó mà nóng mắt dâng lên thì tự động lộ sơ hở, thế thôi.

chien-thang-malaysia-va-y-nghia-lich-su-voi-dt-viet-nam-1

Thế giả sử mình thua thì sao?

Khả năng mình thua không thể gọi là thấp, nhưng thua đậm thì chắc chắn không. Mà mọi người yên tâm đi, lụt lụt cả làng, bởi vì lượt cuối đội hạng nhì nào cũng gặp mấy anh đầu bảng hết, cộng với việc các đội hạng ba tối qua lần lượt cầm chân mấy anh nhì bảng, nên mình không bất lợi đâu.

chien-thang-malaysia-va-y-nghia-lich-su-voi-dt-viet-nam-3

Hiện tại, chỉ có bảng A (TQ), bảng C (Iraq), bảng E (Oman) là khả dĩ có thể hơn điểm mình thôi. Còn các bảng còn lại:

Bảng B: Jordan thắng Úc? Nằm mơ!
Bảng D: Uzbekistan thắng Saudi Arabia trên sân khách? Sân nhà UZ còn ko thắng đc, sân khách có cơ hội sao?
Bảng F: Kyrgyzstan thắng Nhật? Ai làm kèo này tui thấy tội thay cho người bắt Kyr thắng
Bảng H: Lebanon thắng Hàn? Trên sân nhà mà còn thua Hàn 5 trái, đừng mất công thuyết phục tui là Lebanon sẽ tạo nên bất ngờ!
Nói cách khác, VN coi như không cần xem đến kết quả trận cuối, nên trong lịch sử cũng chưa bao h thấy VN thắng nhọc Mã mà ăn mừng như vậy

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com