Chọn giải đấu

Premier League

Chính thức công bố 2 trọng tài yêu quý và anti Man United ở Premier League

Nguyễn Alex - 09:46 - 03/02/2021

Nhận tiện câu chuyện trọng tài thiên vị MU trong chiến thắng 9 - 0 trước Southampton, chúng ta cùng phân tích những trọng tài đình đám ở NHA ai là người thân và anti của MU.

Hiện toàn NHA có 19 trọng tài đã tham gia bắt chính. Có thể phân chia giai cấp thì các trọng tài đã bắt chính tầm 13-16 trận có thể coi là kinh nghiệm uy tín nhất. Nhóm bắt tầm 10-12 trận là nhóm trung kiên chủ lực, chuyên môn và kinh nghiệm cân bằng. Còn nhóm bắt dưới 10 trận là nhóm măng miến quy hoạch bồi dưỡng sau này.

chinh-thuc-cong-bo-2-trong-tai-yeu-quy-va-anti-man-united-o-premier-league

chinh-thuc-cong-bo-2-trong-tai-yeu-quy-va-anti-man-united-o-premier-league-1

Nhìn theo số trận được tin tưởng bắt chính thì nếu coi trọng tài cũng lập 1 Big Six thì nhóm này sẽ gồm 6 “ông lớn”: Martin Atkinson, Michael Oliver, Paul Tierney, Anthony Taylor, Mike Dean và Chris Kavanagh. Đây là 6 anh zai sẽ được chọn mặt gửi vàng để bắt những trận cầu đinh hoặc có ý nghĩa quan trọng.

Điểm qua thông số trọng tài: ta có thể thấy bắt lỗi rát nhất ở EPL lúc này là trọng tài Paul Tierney (mỗi trận bắt khoảng 25 lỗi và trung bình cứ 0.82 cú vào bóng là ông này sẽ thổi còi 1 phát, tỷ lệ cắt còi cực cao). Đây cũng là lý do trọng tài này đang là lựa chọn số 1 của FA ở các trận cầu nóng (1 phần lý do khiến 50% số trận ông này bắt sẽ có tỷ số hoà vì các đội ngang phân nhau hoặc tính toán chiến thuật căng thẳng).

chinh-thuc-cong-bo-2-trong-tai-yeu-quy-va-anti-man-united-o-premier-league-1

Trọng tài nhát nhất (thân team chủ nhà) : John Moss và Kavanagh khi 2 ông này bắt thì team Home thắng áp đảo ( dù vậy Kavanagh chính là ng thổi cho MU quả pen zombie phút 90+10 sau khi hết giờ trên sân Brighton năm ngoái nên khả năng cao ông này thân MU). Trọng tài dũng cảm nhất (thân bên khách) : M.Atkinson và M.Oliver, rất mạnh dạn diệt chủ nhà.

Mike Dean là trọng tài hệ điên cuồng khi những trận ông bắt tỷ lệ chủ và khách thắng đúng chẵn ngang nhau (cùng 35.7%) và rất ít khi hoà (chỉ 28.6%). Các trận của M.Dean thường diễn biến bất ngờ tùy độ điên hôm đó ông thích bên nào ăn. Dù hiện đã rút 5 thẻ đỏ (nhiều nhất giải) nhưng thực tế ông ko phải người thích thổi pen (4 trận mới có 1 quả). Vô địch thổi pen phải là Michael Oliver (0.87 quả/ trận).

Về cảm tính cá nhân nhóm Big 6 trọng tài có Atkinson, Kavanagh thân MU, 2 anh trung lập là Paul Tierney và Mike Dean còn 2 anti MU là Anthony Taylor và Michael Oliver.

Theo Do Nguyen

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com

Tin cùng chuyên mục