Chọn giải đấu

Premier League

Chính thức: Đội tuyển Việt Nam loại thủ môn Đặng Văn Lâm

Nguyễn Alex - 12:44 - 29/05/2021

Thủ môn Đặng Văn Lâm chắc chắn sẽ không sang UAE hội quân cùng đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022. Điều này khiến NHM vô cùng lo lắng.

Đây là quyết định của ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam sau khi cân nhắc kỹ lưỡng và căn cứ hướng dẫn của cơ quan y tế Việt Nam về phòng, chống dịch Covid-19 đối với trường hợp thủ môn Đặng Văn Lâm.

chinh-thuc-doi-tuyen-viet-nam-loai-thu-mon-dang-van-lam-2

Theo đó, CLB Cerezo Osaka xuất hiện ca mắc Covid-19 là thủ môn Kenya Matsui. Điều này khiến Văn Lâm trở thành F1. Hiện tại, Văn Lâm vẫn cùng Cerezo Osaka tập luyện và chuẩn bị thi đấu tại J.League 1 cùng CLB chủ quản.

Theo kế hoạch, Văn Lâm sẽ đáp chuyến bay sang UAE vào đêm muộn ngày 1/6. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam muốn đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình chuẩn bị và thi đấu cho vòng loại World Cup 2022 nên dẫn đến quyết định trên.

chinh-thuc-doi-tuyen-viet-nam-loai-thu-mon-dang-van-lam-3

VFF đã tham khảo ý kiến HLV Park Hang-seo trước khi đồng ý không triệu tập Đặng Văn Lâm ở đợt tập lần này.

Như vậy, đội tuyển Việt Nam sẽ sử dụng 3 thủ môn hiện tại là Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản và Nguyễn Văn Hoàng cho 3 trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022 trên đất UAE.

Trong số này, Tấn Trường là thủ môn duy nhất từng bắt chính cho đội tuyển Việt Nam. Hai cái tên còn lại đều là thủ môn trẻ chưa có lần nào khoác áo đội tuyển quốc gia.

NHM Việt Nam chia buồn với Văn Lâm

‘Thương anh quá, cố gắng chờ đợi bao lâu mới được gọi lên tuyển thì lại gặp sự cố này, mong anh mạnh mẽ vượt qua khó khăn, cơ hội khác vẫn còn’ – Nga Hoàng chia sẻ.

‘Sao lại thế cơ chứ, tiếc cho Lâm Tây quá và cũng lo cho ĐTVN không biết ai đủ sức thay thế Văn Lâm đây’ – Hoa NGuyễn chia sẻ.

‘Lâm buồn 1 thì HLV Park lo 10, không biết ông sẽ chọn ai thay Văn Lâm đây, vị trí số 1 của Văn Lâm trong khung thành không dễ thay thế’ – Dũng Đặng chia sẻ.

 

chinh-thuc-doi-tuyen-viet-nam-loai-thu-mon-dang-van-lam

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com