Chọn giải đấu

Premier League

CHÍNH THỨC: ĐT Việt Nam đấu Malaysia, UAE trên đất Trung Quốc

Nguyễn Alex - 07:40 - 19/01/2021

Trong bối cảnh đại dịch Covid 19 vẫn chưa có tiến triển tốt, Trung Quốc sẵn sàng đứng ra đăng cai tổ chức các trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022. Như vậy, ĐT Việt Nam sẽ chạm trán Malaysia, Indonesia và UAE ngay trên đất Trung Quốc. 

Theo báo Sina, hiệp hội bóng đá Trung Quốc đang gấp rút lên kế hoạch tổ chức các trận đấu còn lại của VL World Cup tại Thượng Hải. Ngay sau khi LĐBĐ châu Á công bố lịch thi đấu các trận đấu còn lại, giới chức bóng đá Trung Quốc đã xin đề xuất được làm nước chủ nhà. 

blank

ĐT Việt Nam sẽ đá các trận còn lại VL World Cup trên đất Trung Quốc.

Theo đó, 1 quan chức cấp cao bóng đá người Trung Quốc cho hay: ‘Thành phố Thượng Hải sở hữu điều kiện giao thông vô cùng lý tưởng. Chúng tôi chưa có bất kỳ giải đấu chính thức nào sau khi hoàn thành sân vận động mới. Tổ chức các trận đấu còn lại ở VL World Cup trên đất Thượng Hải là rất hợp lý. Chúng tôi có hẳn kinh nghiệm phòng dịch, chống dịch’. 

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đang làm việc với hiệp hội bóng đá Thượng Hải trước khi trình phương án tối ưu nhất lên AFC. Trước đó, AFC từng áp dụng mô hình thi đấu tập trung tại AFC Champions League 2020, các đội được thi đấu tại Doha, Qatar. 

blank

ĐT Việt Nam tràn đầy cơ hội lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Trước đó, AFC và FIFA đã khuyến các rất có thể VL World Cup không thể diễn ra theo thể thức sân nhà – sân khách như hiện tại bởi nhiều quốc gia châu Á vẫn chưa thể kiểm soát tốt đại dịch Covid 19. Trong bối cảnh World Cup 2022 đã cận kề, đây là phương án tối ưu nhất để châu Á tìm ra 5 đại diện xuất sắc nhất góp mặt tại giải đấu danh giá nhất hành tinh.

Nguyễn Alex

blank

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com