Chọn giải đấu

Premier League

Cho đối thủ mượn quân, bầu Đức quá tốt và giàu lòng yêu thương

Nguyễn Alex - 05:52 - 01/07/2021

HAGL đã quyết định cho CLB Hải Phòng mượn 3 cầu thủ trong phần còn lại của V-League 2021. Sự xông xênh của bầu Đức khiến không ít người tò mò. 

Theo thông tin xác nhận từ phía HAGL, CLB Hải Phòng đã chính thức đạt thỏa thuận mượn 3 cầu thủ của đội bóng phố Núi đó là Châu Ngọc Quang, Dụng Quang Nho, Trần Hữu Đông Triều đến hết mùa giải V League 2021. Đây được xem là sự bổ sung chất lượng cho đội bóng hoa phượng đỏ trong phần còn lại của giải đấu.

Cả 3 cái tên kể trên đều không được HLV Kiatisak sử dụng nhiều ở mùa giải này. Trong khi Châu Ngọc Quang và Dụng Quang Nho chỉ có 3 lần ra sân, thì Đông Triều chỉ có 1 lần duy nhất thi đấu tại Cúp Quốc gia (trận gặp An Giang). 

cho-doi-thu-muon-quan-bau-duc-qua-tot-va-giau-long-yeu-thuong

Trong khi đó, CLB Hải Phòng đang có những động thái quyết liệt kể từ khi ông Văn Trần Hoàn lên làm chủ tịch. Cách đây không lâu, đội bóng này cũng có chuyến tập huấn hơn 10 ngày tại học viện HAGL và có cuộc gặp với bầu Đức để thương thảo việc mượn 3 cầu thủ của HAGL. 

Chuyến tập huấn này đạt được những thành công nhất định cho đội bóng đất cảng. Họ cũng là một trong số ít đội có thể đi tập huấn và có đến 6 trận giao hữu. Tình hình chung là nhiều đội không thể tập luyện và hạn chế thi đấu với các đội bóng từ vùng khác.

Chia sẻ về lý do mượn tới 3 cầu thủ của đội bóng phố núi, ông Văn Trần Hoàn bộc bạch: “Chuyến tập huấn này rất tốt, chúng tôi cải thiện được lực lượng và học tập cách làm bóng đá của HAGL. Đội bạn thừa quân trong khi mình đang thiếu thì cho mượn là bình thường. Còn chuyện trụ hạng V.League với tôi là rất áp lực”. 

cho-doi-thu-muon-quan-bau-duc-qua-tot-va-giau-long-yeu-thuong-1

Quang Nho là cầu thủ rất chất lượng

Trong khi đó, giám đốc điều hành CLB HAGL – ông Nguyễn Tấn Anh cũng cho biết lý do bầu Đức đồng ý cho Hải Phòng mượn quân dù họ cũng đang là đối thủ của HAGL ở V-League 2021: 

“Vừa qua chúng tôi đáp ứng đầy đủ cho các đội bóng đến đây tập huấn và thi đấu. Ở đây có hai đội bóng và khuôn viên khép kín, đảm bảo phòng ngừa Covid-19. Việc cho Hải Phòng mượn cầu thủ là quyết định của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức sau khi tính toán nhân sự”. 

Hơn nữa, ai cũng biết mối quan hệ thân thiết giữa 2 ông bầu nên đó cũng là lý do lớn khiến bầu Đức xông xênh để Hải Phòng mượn cùng lúc tới 3 cầu thủ. Ở giai đoạn 2, Hải Phòng phải đối mặt với cuộc đua trụ hạng trong khi đội bóng của Kiatisak đua chức vô địch.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com