Chọn giải đấu

Premier League

Chuyện chưa kể về Sir Alex: Từng bị tống vào tù

Nguyễn Alex - 08:16 - 10/03/2021

Huyền thoại của Man United đã từng bị bắt và bỏ tù vì ẩu đả khi say rượu vào những năm ông còn là cầu thủ.

Lúc đó ông đang chơi cho St Johnstone (những năm 1960) và gặp khó khăn trong việc lọt vào đội một. Ông đã bị phạt 3 Bảng sau khi ra toà. Chính Sir thừa nhận mình đã mất kiểm soát vì thất vọng về sự nghiệp của mình. Những hành vi của Sir lúc đó đã gây ra mâu thuẫn giữa ông và cha mình, dẫn đến việc hai người không nói chuyện với nhau suốt 2 năm tiếp theo.

Trong bộ phim tài liệu mới của mình: Never Give In, Sir hồi tưởng lại khoảng thời gian đó:” Lúc đó tôi đang rất nản lòng cho sự nghiệp của mình vì tôi chẳng bao giờ được chọn vào đội một, nên tôi đã mất kiểm soát.

chuyen-chua-ke-ve-sir-alex-tung-bi-tong-vao-tu

Huyền thoại của Man United đã từng bị bắt và bỏ tù vì ẩu đả khi say rượu vào những năm ông còn là cầu thủ

Tôi đã rời khỏi thị trấn, thậm chí vào những đêm thứ 6, trước khi trận đấu diễn ra vào ngày mai. Cha tôi bảo:’ Mày không thể đến vũ trường khi có trận đấu vào hôm sau được.’. Đó là lúc chúng tôi đổ vỡ, đỉnh điểm là khi ông ấy nói:’ Muốn làm gì thì làm, để xem sau này ra sao nhé.’ và chúng tôi đã không nói chuyện với nhau suốt 2 năm từ 1961-1963 nữa.

Một đêm tôi lại ra ngoài và đã say, sau đó đánh nhau và vào tù. Tôi hầu toà và bị phạt 3 Bảng. Lúc đó tôi như kiểu một thành phần tệ hại. Thời điểm đó luôn nằm trong tâm trí tôi, tôi luôn hối hận. Hiện tại tôi đã khác với những thành tựu mình đạt được.”.

chuyen-chua-ke-ve-sir-alex-tung-bi-tong-vao-tu-1

Trong bộ phim tài liệu được công chiếu ở Liên Hoan Phim Glasgow, Sir giải thích bằng cách nào ông lấy lại được cân bằng trong cuộc sống và hattrick của ông cho St Johnstone vào lưới Rangers vào năm 1963 đã ảnh hưởng lớn ra sao:” Đó là trận đấu quan trọng nhất đời tôi. Tôi muốn trở về gặp cha mình vì tôi biết ông sẽ vô cùng tự hào. Tôi hỏi:’ Cha nghĩ sao?’ và ông trả lời:’ Khá lắm, OK. Đúng là con trai ta.’. Chúng tôi giảng hoà từ đó. Điều đó đã thay đổi cuộc đời tôi, sự đổ vỡ lớn nhất tôi từng chịu và thực sự ảnh hưởng đến tôi. Sau đó, tôi tự nhủ, không gì bằng bóng đá đối với tôi.

Nguyễn Alex

blank

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com