Chọn giải đấu

Premier League

Chuyên gia Trung Quốc: ‘Cứ để Việt Nam ảo tưởng, rồi họ sẽ bị mắc lừa chúng ta’

Nguyễn Alex - 16:04 - 29/06/2021

Các chuyên gia bóng đá Trung Quốc đã đưa ra những nhận định đầy toan tính khi nói về khả năng ĐT Trung Quốc có thể sẽ chạm trán ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. 

Việc giành được tấm vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á là tín hiệu vô cùng đáng mừng đối với bóng đá Việt Nam tuy nhiên thầy trò HLV Park Hang-seo cũng cần chuẩn bị tinh thần sẽ phải đối diện với những thử thách cực lớn khi phải chạm trán với những đối thủ sừng sỏ nhất châu lục như Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran.. 

chuyen-gia-trung-quoc-cu-de-viet-nam-ao-tuong-roi-ho-se-bi-mac-lua-chung-ta

Đáng chú ý hơn là các “chiến binh sao vàng” còn có thể chạm trán với đội bóng láng giềng Trung Quốc. Viễn cảnh đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc đối đầu nhau đã trở thành chủ đề nóng được truyền thông 2 nước quan tâm và bàn tán trong những ngày qua. 

chuyen-gia-trung-quoc-cu-de-viet-nam-ao-tuong-roi-ho-se-bi-mac-lua-chung-ta-1

Mới đây, một chuyên gia bóng đá Trung Quốc đã đưa ra nhận định đầy toan tính trước việc đội nhà bị đánh giá yếu hơn thầy trò HLV Park Hang Seo: “Đứng về góc độ ĐT Việt Nam, thật dễ hiểu khi họ muốn đối đầu Trung Quốc ở nhóm hạt giống số 4. Xét trên bảng xếp hạng FIFA hay thực lực, Iraq rõ ràng mạnh hơn chúng ta. Do đó, các đội khác muốn gặp Trung Quốc ở nhóm 4 vì coi chúng ta là “đối thủ mềm”. 

chuyen-gia-trung-quoc-cu-de-viet-nam-ao-tuong-roi-ho-se-bi-mac-lua-chung-ta-2

Nhưng thực tế, việc ĐT Việt Nam muốn được chạm trán Trung Quốc có khi lại là món quà. Chúng ta sẵn sàng đối đầu với họ. Cứ nói về những điều ‘giả dối’, cứ để con lừa ảo tưởng là con ngựa – họ đang bị mắc lừa”. 

Tờ Sohu của Trung Quốc cũng cho rằng truyền thông Việt Nam sẽ phải hối hận khi đánh giá thấp Trung Quốc. Đồng thời khẳng định đội tuyển Trung Quốc đang rất quyết tâm đánh bại thầy trò HLV Park Hang-seo nếu chạm trán ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. 

Lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào ngày 1/7 tới.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com