Chọn giải đấu

Premier League

Con trai cả của bầu Hiển: Thạc sĩ tại Anh, phó giám đốc ngân hàng, tự kiếm tiên du học

Nguyễn Alex - 16:53 - 03/03/2021

Đại thiếu gia nhà bầu Hiển có tài năng xuất chúng, biết cách tự lập khi chỉ mới 15 tuổi và luôn giữ thái độ khiêm nhường, giản dị khi nói về bản thân.

Bầu Hiển (Đỗ Quang Hiển) là nhân vật đình đám, từng góp công trong việc giúp tuyển bóng đá Việt Nam đạt một số thành công lớn.

Ít ai biết rằng, “ông bầu” được nhiều người kính trọng này còn có một cậu con trai, khá nổi tiếng trong giới kinh doanh vì “tài không đợi tuổi” lại “tự thân vận động”.
Thiếu gia làm bồi bàn vươn lên vị trí “trên vạn người”

con-trai-ca-cua-bau-hien-thac-si-tai-anh-pho-giam-doc-ngan-hang-tu-kiem-tien-du-hoc

Đỗ Quang Vinh sinh năm 1989, là con trai cả của chủ tịch loạt tập đoàn, ngân hàng nổi tiếng tại Việt Nam – Đỗ Quang Hiển. Sinh trưởng trong gia đình giàu có nhưng từ nhỏ Đỗ Quang Vinh đã rất tự lập, một mình du học tại Singapore khi chỉ mới 15 tuổi. Trong thời gian học tập tại nước ngoài, thay vì sống “như ông hoàng” thì anh lại bắt đầu công việc phục vụ trong nhà hàng để kiếm thêm thu nhập và kinh nghiệm.

Tốt nghiệp tại Singapore, Đỗ Quang Vinh được điều về làm việc tại ngân hàng của gia đình, vị trí chuyên viên kiểm toán. Sau thời gian làm việc, anh tiếp tục sang Anh, “chinh phục” bằng thạc sĩ liên quan chuyên ngành và làm việc tại một ngân hàng lớn ở nước ngoài.

Không dừng lại ở đó, con trai bầu Hiển còn từng đảm nhận vị trí CEO tập đoàn có chi nhánh tại Mỹ ở lĩnh vực bất động sản và thủy sản. Vào đầu năm 2020, chàng trai sinh năm 1989 này mới trở về quê hương, trở thành Phó Giám đốc mảng bán lẻ tại ngân hàng của gia đình.

con-trai-ca-cua-bau-hien-thac-si-tai-anh-pho-giam-doc-ngan-hang-tu-kiem-tien-du-hoc1

Cuộc sống gần gũi không siêu xe hàng hiệu, rất quý trọng bố

Khác với cuộc sống nhung lụa như biết bao thiếu gia giàu có khác, Đỗ Quang Vinh luôn thể hiện bản thân là người giản dị, không đam mê xe xịn hay đồ hiệu, thường mua đồ giảm giá và ăn quán vỉa hè. Trên trang cá nhân, anh vẫn thường xuyên đăng tải hình ảnh đời thường bên cạnh bố mẹ, em trai và hai thiên thần song sinh đáng yêu (Đỗ Quang Vinh hiện là bố đơn thân). Những điều này càng làm tôn lên sự giản dị, hết lòng vì gia đình của Đỗ Quang Vinh.

con-trai-ca-cua-bau-hien-thac-si-tai-anh-pho-giam-doc-ngan-hang-tu-kiem-tien-du-hoc2

Thành công lớn như vậy nhưng khi nói về bản thân, con trai bầu Hiển luôn giữ thái độ rất khiêm tốn. Trong mọi phát ngôn, anh thường xuyên tôn vinh bố ruột, đồng thời nhắc về sự tự hào khi được làm con của ông. “Biết đâu sau này, người ta sẽ biết đến bầu Hiển là cha của Đỗ Quang Vinh chứ không chỉ nhìn nhận Quang Vinh là con của bầu Hiển, đó là thách thức rất lớn đòi hỏi tôi phải nỗ lực hơn để thay đổi suy nghĩ, tư duy của mọi người” – Đỗ Quang Vinh từng hài hước chia sẻ với báo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị.

con-trai-ca-cua-bau-hien-thac-si-tai-anh-pho-giam-doc-ngan-hang-tu-kiem-tien-du-hoc3

Bên cạnh Đỗ Quang Vinh, cậu con trai thứ hai của bầu Hiển – Đỗ Vinh Quang (1995) cũng là thiếu gia tài năng, đang đảm nhận vị trí quản lý bóng đá. Với những thông tin này, có thể thấy rằng Đỗ Quang Hiển đã khá thành công khi nuôi dạy hai cậu quý tử nên người.

Theo Yan

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com