Chọn giải đấu

Premier League

Công Phượng bị chê không biết ghi bàn, Kiatisak bảo vệ: “Ai chê Phượng là kém hiểu biết”

Nguyễn Alex - 09:20 - 25/01/2021

Theo chiến lược gia người Thái Lan, mặc dù Công Phượng không ghi bàn nhưng 2 trận đấu vừa qua ở V-League, tiền đạo quê Nghệ An đều thi đấu tốt, xứng đáng được khen ngợi.

HAGL đã có sự thay đổi rõ rệt dưới thời HLV Kiatisak. Lối chơi của đội bóng phố núi thanh thoát, đa dạng và gắn kết hơn rất nhiều. Tuy nhiên, điều khiến NHM tiếc nuối nhất chính là ngôi sao số 1 Công Phượng chưa thể ghi bàn. Cả 2 trận đấu đó ông xã của Viên Minh đều sút trúng cột. Nói chung, Phượng hay nhưng không may.

Nếu để ý, chúng ta có thể nhận thấy HLV Kiatisak đang  yêu cầu Công Phượng chơi một cách tự do hơn thay vì chỉ bám biên trái, hoặc đổi vị trí với Văn Toàn. Chính xác thì Công Phượng đảm nhiệm vai trò cầu nối cho hàng tiền vệ và tiền đạo.

cong-phuong-bi-che-khong-biet-ghi-ban-kiatisak-bao-ve-ai-che-phuong-la-kem-hieu-biet

Công Phượng xứng đáng được khen ngợi

Hãy xem lại trận đấu với SLNA, chân sút sinh năm 1995 đá lùi sau Văn Toàn, Brandao để vừa làm nhiệm vụ kiến tạo, vừa hỗ trợ phòng ngự cùng với Minh Vương, Xuân Trường. Rất nhiều lần Công Phượng chạy về sân nhà để tranh chấp. Tình huống phản công và kiến tạo để Nguyễn Trung Đại Dương có cơ hội ghi bàn chính là ví dụ điển hình.

Công Phượng đã thay đổi lối chơ sau 1 năm thi đấu cho TP.HCM. Tiền đạo này xử lý nhanh, quyết liệt và chịu khó hỗ trợ hàng thủ hơn trước kia.  Vì thế, Công Phượng có thể sẽ không ghi nhiều bàn thắng ở mùa này, nhưng anh là người đóng góp thầm lặng vào lối chơi chung của cả đội. 

cong-phuong-bi-che-khong-biet-ghi-ban-kiatisak-bao-ve-ai-che-phuong-la-kem-hieu-biet-1

Theo chiến lược gia người Thái Lan, mặc dù Công Phượng không ghi bàn nhưng 2 trận đấu vừa qua ở V-League, tiền đạo quê Nghệ An đều thi đấu tốt, xứng đáng được khen ngợi

HLV Kiatisak đã chia sẻ rằng ông sẽ nâng tầm Công Phượng, biến ngôi sao xứ Nghệ trở thành mẫu cầu thủ đa năng, cầm nhịp lối chơi cho HAGL. Sau 2 trận đấu vừa qua, chúng ta có thể thấy những gì chiến lược gia người Thái chia sẻ hoàn toàn không phải nói cho vui.

Việc nhiều người đem việc Công Phượng chưa ghi bàn ra để đánh giá và chỉ trích, thì với quan điểm bóng bóng đá của Kiatisak, đó đều là những người không hiểu biết về bóng đá, chỉ nhìn vào bàn thắng để đánh giá 1 cầu thủ quả là “ếch ngồi đáy giếng”.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com

Tin cùng chuyên mục