Chọn giải đấu

Premier League

Công Phượng nợ TP.HCM  1 lời xin lỗi và cảm ơn!

Nguyễn Alex - 14:22 - 01/04/2021

Đại đa số các CĐV của TP.HCM tỏ ra thất vọng về hành động ăn mừng quá đà của Công Phượng.

“Bài này mình xin được viết về Phượng. Và viết cho những người đã từng yêu mến Phượng, và viết cho những nỗi lòng của những CĐV TPHCM còn đang viết dang dở…

-Trước tiên, thì mình xin được chúc mừng chiến thắng của CLB HAGL trước CLB TPHCM, một chiến thắng hoàn toàn xứng đáng và thuyết phục của thầy trò HLV Kiatisak. Và sau là chúc mừng cho Công Phượng, vì em vẫn luôn giữ vững được phong độ và có một ngày trình diễn tuyệt vời.

-Và sau đây là mình xin được thay lời cho những CĐV của CLB TPHCM đã ko ngại quãng đường xa xôi để đến Pleiku để tiếp lửa cho đội bóng, và cũng chính mình là người đã trực tiếp ngồi trên sân và theo dõi toàn bộ trận đấu từ góc khán đài,cũng là người chứng kiến và ngồi gần nhất lúc Phượng chạy ra ăn mừng.

cong-phuong-no-tp-hcm-1-loi-xin-loi-va-cam

-Bài viết này là mình sẽ nói theo một cách công tâm nhất, một cách khách quan nhất và không bênh một ai, và cũng như nói lên lý do vì sao mà các CĐV hôm qua trên sân đã bức xúc và nói ra những lời lẽ như vậy với Phượng.

-Có lẽ là trong chúng ta không ai có thể phủ nhận những đóng góp của CP trong mùa giải vừa qua cho CLB TPHCM (dù chỉ là cho mượn), chính vì những đóng góp đó của em, cũng như em là một tài năng kiệt xuất của BĐVN nên tất cả chúng tôi (những người yêu CLB TPHCM) đã rất thương và yêu em và cũng không có bất cứ lý do gì để ghét em…

-Nhưng…những gì ngày hôm qua, sau khi em ghi bàn và cách em ăn mừng bàn thắng thì đã một phần nào đó làm nên những bức xúc của những CĐV của CLB TPHCM ngay tại góc khán đài D2 của sân Pleiku đó. Và hầu như lúc đó, trong tất cả chúng tôi là không ai hài lòng và vui vẻ cho hành động đó.

Khi em giữ được phong độ và đều đặn ghi bàn, thì không những CĐV của HAGL vui, mà tất cả CĐV cả nước đều vui và chúc mừng em đúng không !? Nhưng hôm qua thật sự là anh đã thấy em sai, a không cấm em ăn mừng khi ghi bàn, và cũng chẳng có việc gì để nói và tranh luận nếu em không ăn mừng bằng cách ấy. 

Và anh cũng không biết em vô tình hay cố ý, và kể cả việc em có quan sát lúc chạy ra ăn mừng hay không…Nhưng giữa sân Pleiku với 4 bề đông nghịt người, nhưng em lại chạy đến đúng ngay góc khán đài D2, nơi những CĐV của CLB TPHCM đang ngồi đó, rồi em trợn trừng to mắt và nhìn thẳng vào chúng tôi (mình ngồi rất gần và quan sát rất kỹ – Phượng lúc đó không hề nhìn về hướng bất cứ CĐV nào của HAGL). Em nhìn vào chúng tôi rồi kèm hành động giơ nắm đấm đấm mạnh lên trời. 

Nếu điều đó xảy ra 1 lần thì chắc tôi cũng sẽ không viết bài viết này, nhưng ngay sau đó bên phía CĐV TPHCM có la ó CP, và em lại tiếp tục trợn trừng mắt nhìn thẳng vào chúng tôi và đấm lên trời thêm 2-3 lần với một ánh mắt có thể nói là “tôi nhìn mà còn sợ”.

-Và tôi chỉ diễn tả những gì mà tôi đã chứng kiến tận mắt thấy được của hôm qua tại sân Pleiku (có thể lúc đó Camera không bắt được hết hình ảnh). Và đã có bạn nói lên bức xúc bằng một bài viết của mình hôm qua. Tôi thấy có những bình luận trái chiều nhau. Và sau 1 đêm bình tâm và suy nghĩ thật kỹ thì tôi quyết định phải viết bài này để mọi người được hiểu rõ hơn và để chúng ta không còn phải tranh cãi hay chửi nhau vì sự việc đó của Phượng nữa.

Và sẵn đây, mình cũng muốn nhắn cho Phượng vài lời: Phượng ơi ! Em có biết vì sao mà chúng tôi lại giận không !? Cũng chỉ vì chúng tôi đã từng rất mến và yêu em, nên những hành động đó của em ngày hôm qua nó giống như là một cái gì đó làm cho chúng tôi cảm thấy bị tổn thương vậy đó.

Nếu em, hay có ai chuyển được cho Phượng những dòng này, thì anh và tất cả CĐV của CLB TPHCM mong là em sẽ nhìn lại. Và sẽ cân nhắc kỹ hơn về cách ăn mừng nếu lần sau có ghi bàn vào lưới CLB TPHCM nữa nhé. Em hãy biết tôn trọng những ai đã từng yêu quý em ^^ hihi.” – Đó là những chia sẻ của 1 CĐV TPHCM cũng như fan cứng Công Phượng.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com