Chọn giải đấu

Premier League

Công Phượng ‘tạch’ Quả bóng Vàng là hoàn toàn hợp lý

Nguyễn Alex - 02:03 - 13/01/2021

Cây bút Bill George đã có những quan điểm cụ thể về danh hiệu QBV Việt Nam 2020. 

Như vậy, giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2020 đã chính thức có chủ nhân. Cụ thể, Quế Ngọc Hải nhận bóng đồng, Tiến Dũng bóng bạc. Trong khi đó, Văn Quyết xuất sắc giành Quả bóng Vàng sau 1 năm thi đấu chói lóa tại Hà Nội FC. 

Cầu thủ sinh năm 1991 nhận danh hiệu cao quý này là điều hoàn toàn hợp lý. Trong bối cảnh ĐT Việt Nam lẫn U23 không thi đấu bất kỳ trận nào trong cả năm qua, danh hiệu Quả bóng vàng sẽ được trao dựa vào thành tích thi đấu tại V.League và Cúp Quốc gia. Văn Quyết là tiền đạo chủ lực của Hà Nội, góp công lớn giúp đại diện thủ đô vô địch Cúp Quốc gia và Á quân V.League. Về cơ bản, không có ai xứng đáng hơn Văn Quyết ở danh hiệu này. 

Công Phượng không lọt vào top 5 QBV Việt Nam 2020.

Trong khi đó, Công Phượng thậm chí còn không có tên trong danh sách rút gọn top 5 cầu thủ được ứng cử Quả bóng vàng. Điều này khiến fan Việt có phần tranh cãi. Tuy nhiên, trao đổi với truyền thông Việt Nam, Bill George – 1 phóng viên, cây bút người Anh hiện đang sinh sống tại Việt Nam cho rằng Công Phượng không lọt vào top 5 là điều hoàn toàn chính xác. 

‘Ở mùa giải năm nay, Công Phượng chỉ thi đấu nửa mùa giải nên khó có thể đoạt Quả bóng vàng. Có thể Phượng đá tốt ở TP.HCM nhưng đây là giải thưởng hàng năm. Phượng đã bỏ lỡ nhiều màn so tài đỉnh cao bởi anh gặp chấn thương’. 

Chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2020 là Văn Quyết.

Dù là vua phá lưới nội V.League 2020 nhưng nhìn chung, chừng đó vẫn chưa đủ để giúp Công Phượng có thể đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng. Ở mùa giải vừa qua, TP.HCM chỉ về đích ở vị trí thứ 5 tại V.League, bị loại ở bén kết Cúp quốc gia. Bóng đá là môn thể thao tập thể, danh hiệu cá nhân phụ thuộc khá nhiều vào thành tích tập thể. Vậy nên Công Phượng tạch QBV cũng là điều dễ hiểu.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com