Chọn giải đấu

Premier League

Công Phượng tập sai khiến thầy Park ‘phát khùng’, lôi ra 1 chỗ xử lý

Nguyễn Alex - 04:09 - 11/05/2021

Công Phượng đã không hiểu ý của HLV Park Hang seo khiến chiến lược gia người Hàn phải gọi riêng tiền đạo xứ Nghệ ra 1 chỗ để hướng dẫn lạn.

Chiều ngày 10/5, ĐT Việt Nam tiếp tục chuỗi tập luyện khổ cực, địa điểm diễn ra tại sân tập của VFF. Thời tiết đã không ủng hộ thầy trò HLV Park Hang-seo khi trời đổ mưa sau khoảng thời gian nắng gắt. Tuy nhiên, chiến lược gia người Hàn đã quyết định tăng độ khó của các bài tập, khiến nhiều siêu sao của ĐTVN gặp đôi chút áp lực.

cong-phuong-tap-sai-khien-thay-park-phat-khung-loi-ra-1-cho-xu-ly

Thầy Park có nhiều bài tập với cường độ cao

Đáng chú ý, trong bài tập chiến thuật, thầy Park tập trung cho các học trò ban bật nhiều hơn. Bài tập này tưởng chừng đơn giản nhưng rất nhiều tuyển thủ đã không thể đáp ứng được yêu cầu thì tốc độ được đẩy lên cao. Ông Park muốn học trò mở rộng phạm vi chuyền bóng cho đồng đội, đồng nghĩa với việc người nhận bóng cũng phải di chuyển linh hoạt.

cong-phuong-tap-sai-khien-thay-park-phat-khung-loi-ra-1-cho-xu-ly-1

Công Phượng không đáp ứng được yêu cầu

Xuyên suốt buổi tập này, ông Park đã cho dừng 2 lần để nhắc nhở các cầu thủ. Việc chạy chỗ rất quan trọng, đặc biệt khi chơi bóng ngắn. Ít ai ngờ rằng người khiến thầy Park không hài lòng nhất lại là Công Phượng. Thậm chí ông còn phải trực tiếp “cầm tay chỉ việc” với siêu sao 26 tuổi này Sau buổi tập, trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa đã đến truyền đạt thêm để Công Phượng hiểu bài hơn.

cong-phuong-tap-sai-khien-thay-park-phat-khung-loi-ra-1-cho-xu-ly-2

Công Phượng bị nhắc nhở

Rõ ràng, Công Phượng là quân bài rất quan trọng trong sơ đồ của chiến lược gia người Hàn. Vì thế, ông thường khắt khe hơn với cậu học trò cưng của mình. Hi vọng, sau những gì thầy Park chỉ bảo, Công Phượng sẽ trưởng thành và tập trung hơn.

cong-phuong-tap-sai-khien-thay-park-phat-khung-loi-ra-1-cho-xu-ly-3

Thầy Park đích thân hướng dẫn Công Phượng

Cũng trong buổi tập buổi tập chiều 10/5, 3 cầu thủ Văn Hậu, Văn Xuân và Trọng Hoàng đang cho thấy tín hiệu khả quan dù vẫn phải tập riêng với thần y Choi. Trong ngày 10/5, U22 Việt Nam cũng hội quân tại Hà Nội và có buổi tập đầu tiên vào chiều 11/5.

Chỉ 1 khoảng 1 tháng nữa là những chiến binh sao vàng sẽ xuất trận, quyết tâm lọt đến vòng loại cuối cùng World Cup 2022, nhưng vì nhiều lý do HLV Park Hang-seo chưa có đủ lực lượng. Việc thiếu vắng những cầu thủ trụ cột sẽ khiến ĐT Việt Nam gặp bất lợi khi các đối thủ như UAE và Malaysia đều rất mạnh.

Nguyễn Alex

blank

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com