Chọn giải đấu

Premier League

Công Phượng thẳng thừng từ chối Thai League để ở lại HAGL

Nguyễn Alex - 06:54 - 06/01/2021

Dẫu nhận lời đề nghị khá khủng từ các đội bóng Thái Lan nhưng Công Phượng vẫn quyết ở lại HAGL.

Đẳng cấp và sức ảnh hưởng truyền thông của Công Phượng là không cần bàn cãi. Không chỉ được các đội bóng Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Âu săn đón, tiền đạo xứ Nghệ nhận nhiều sự quan tâm từ các câu lạc bộ Đông Nam Á. Một trong số đó phải kể đến là Thai League – giải đấu bóng đá số 1 Đông Nam Á. 

Trong quá khứ, 1 đội bóng tại Thái Lan đã bày tỏ mong muốn được mượn Công Phượng với thời hạn 1 năm cùng mức lương 10.000 USD/tháng. Theo vào đó, Phượng sẽ được cấp xe hơi và nhà tại Thái Lan. Dẫu vậy, chính bản thân Công Phượng và bầu Đức đã từ chối lời đề nghị này. 

blank

Công Phượng thẳng thừng từ chối Thai League để ở lại HAGL

Nhìn chung, Thai League rất muốn chiêu mộ các cầu thủ của ĐTQG Việt Nam sang thi đấu. Tuy nhiên, cầu thủ đất Việt không quá mặn mà với các giải đấu Đông Nam Á bởi trình độ cũng không hơn được V.League là bao. Mối quan tâm mà những Công Phượng, Quang Hải, Văn Đức,… hướng đến chính là môi trường bóng đá Hàn Quốc, Nhật Bản hay châu Âu. 

Ở 1 diễn biến khác, HLV Kiatisak đã chính thức trở thành thuyền trưởng HAGL. Mới nhất, ông giúp đội bóng Phố Núi giành chiến thắng trong trận giao hữu với Khánh Hòa. Nhiều cổ động viên đã khá hân hoan, khen ngợi thầy trò HLV Kiatisak:

‘Cựu HLV của HAGL nên thừa biết thiếu và thừa chỗ nào. Hy vọng anh Sắc sẽ đưa CLB lên tầm cao mới giống như một người con hiểu bản sắc văn hóa gia đình’.

blank

Công Phượng hiện tại đang là học trò của HLV Kiatisak.

‘Văn Toàn nên luyện thêm cứa lòng nữa đi. Đá cánh thì phải tạo thêm cơ hội ăn bàn bằng cách bó vô và cứa lòng chứ có bóng mà cứ lúc nào cũng tạt tạt, không tự sút thì phí’.

‘Mùa giải tới thấy lo cho Kiatisak, chiều sâu đội hình của HAGL không có, Không biết ở HAGL ai là người chịu trách nhiệm về việc chuyển nhượng cầu thủ ngoại. Mấy mùa rồi chả thấy cầu thủ ngoại nào đá ra hồn’. 

Nguyễn Alex

blank

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com