Chọn giải đấu

Premier League

Công Phượng: ‘Tôi mãn nguyện vì có 1 người bạn tử tế như Xuân Trường’

Nguyễn Alex - 09:59 - 23/04/2021

Tiền đạo xứ Nghệ cho biết, Xuân Trường là 1 người mà bất cứ ai cũng muốn chơi cùng. Không chỉ nhiệt tình, tử tế, tiền vệ quê Tuyên Quang còn có trái tim nhân hậu.

Công Phượng và Xuân Trường là những học viên khóa đầu của HAGL JMG. Với tố chất vượt trội, Công Phượng và Xuân Trường đã được gọi lên đội 1 của HAGL năm 19 tuổi, năm sau bộ đôi này còn vinh dự khoác áo ĐT Việt Nam.

cong-phuong-toi-man-nguyen-vi-co-1-nguoi-ban-tu-te-nhu-xuan-truong

Người ta thường nói tứ trụ của HAGL bao gồm: Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh và Văn Toàn, cho đến nay họ vẫn chơi thân với nhau như những người anh em ruột thịt. Có lúc người này hết tiền, thì lấy của người kia dùng tạm… cứ như thế khiến cho mối quan hệ của họ gần như chẳng thể tách rời.

Công Phượng và Xuân Trường là 2 cầu thủ có tính cách khá giống nhau, trầm ngâm, lạnh lùng, ít khoe khoang nhưng rất bản lĩnh. Trong lúc thi đấu, chúng ta chưa thấy Công Phượng và Xuân Trưởng chơi xấu 1 ai, ngoài sân cỏ, họ cũng chẳng khiến bầu Đức phải đau đầu, trừ những scandal trời ơi đất hỡi do 1 số kẻ ghen ăn tức ở dựng lên.

cong-phuong-toi-man-nguyen-vi-co-1-nguoi-ban-tu-te-nhu-xuan-truong-1

Công Phượng rất hiếm khi trêu đùa Xuân Trường và ngược lại. Bởi lẽ, họ quá hiểu sự nghiêm túc và chuyên nghiệp của nhau. Xuân Trường từng nói rằng anh chưa bao giờ hết tôn trọng Công Phượng vì tiền đạo xứ Nghệ chơi rất đẹp. Mọi thứ ở Công Phượng đều rõ ràng, cái gì ra cái đó, thà thẳng thắn mất lòng còn hơn lươn lẹo giả tạo sống với nhau. ‘Em với Phượng ít khi nhắc đến chuyện công việc lắm, chúng em chỉ hỏi han những cái bên ngoài thôi vì lúc nào trong đầu chúng em cũng có bóng đá rồi, cần những lúc để giảm áp lực và tạm quên nó đi 1 chút’ – Xuân Trường chia sẻ.

cong-phuong-toi-man-nguyen-vi-co-1-nguoi-ban-tu-te-nhu-xuan-truong-2

Trong khi đó, Công Phượng lại hết lời ca ngợi bản lĩnh của anh bạn thân: “Trường lì lợm lắm, cậu ấy trông vậy nhưng rất mạnh mẽ và bản lĩnh. Lúc mà Trường gặp chấn thương, bọn em và CĐC còn lo lắng hơn, chính Trường phải động viên lại, cậu ấy không thích kể khổ hay than vãn, mọi chuyện đều có hướng giải quyết. Trưởng sòng phẳng lắm, cái gì ra cái đó, em thích tính này vì thế mới chơi với nhau bền được. Cuộc đời em có nhiều người bạn tốt và em mãn nguyện vì tìm được 1 người tử tế như Trường” .

Công Phượng và Xuân Trường đang là trụ cột quan trọng của HAGL, cả 2 đều đã ghi bàn ở V-League, đó đều là những bàn thắng quan trọng giúp HAGL có 3 điểm. Mùa giải năm nay đã quay lại đường đua vô địch và hi vọng rằng ‘những đứa con cưng’ của bầu Đức sẽ được hái quả ngọt sau 7 năm cố gắng.

Nguyễn Alex

blank

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com