Chọn giải đấu

Premier League

Công Phượng trở thành ứng cử viên số 1 cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2020

Nguyễn Alex - 03:40 - 18/12/2020

Công Phượng trở thành ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu QBV Việt Nam 2020 khi anh là tiền đạo nội xuất sắc tại V.League mùa vừa rồi. 

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 nên bóng đá Việt Nam lẫn thế giới trong năm 2020 cũng không có nhiều điểm nhấn. Đặc biệt, các giải đấu cấp độ đội tuyển khu vực Đông Nam Á hay châu Á gần như bị hủy hoặc hoãn. Cụ thể, VL World Cup và AFF Cup đều bị hoãn sang năm 2021. 

blank

Công Phượng sắp sửa trở thành học trò của HLV Kiatisak.

Trong bối cảnh đó, việc căn cứ xác định Quả bóng vàng Việt Nam 2020 sẽ chỉ tập trung nhiều hơn vào sân chơi quốc nội. Do vậy, các cầu thủ vô địch và Á quân V.League xuất hiện khá nhiều trong danh sách cuộc đua Quả bóng Vàng. Trong khi đó, Công Phượng là tiền đạo nội xuất sắc nhất V.League 2020, vậy nên anh chàng trở thành ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu QBV cũng là điều hết sức dễ hiểu. 

Để có thể cạnh tranh danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam, Công Phượng sẽ phải cạnh tranh với Văn Quyết – người chơi rất hay, góp công lớn giúp Hà Nội giành ngôi vô địch Cúp Quốc gia và Á quân V.League. Trong khi đó, Viettel – đội vô địch V.League, Á quân Cúp Cúp gia sở hữu khá nhiều cầu thủ được đề cử QBV là Hải Quế, Tiến Dũng, Khắc Ngọc, Trọng Hoàng,… 

blank

Công Phượng trở thành ứng cử viên số 1 cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2020

Ở một diễn biến khác, Filip Nguyễn đã chính thức trở thành thủ môn CH Séc, không về Việt Nam hoàn tất thủ tục nhập tịch. Anh đã viết tâm thư trên trang cá nhân của mình. Nhiều cổ động viên bóng đá Việt Nam cũng đã cảm thấy tiếc nuối với thủ thành gốc Việt này.

‘Vẫn nghĩ em sẽ về bắt cho đội tuyển Việt Nam bởi cơ hội cho em bắt tuyển Czech không nhiều. Khi nào em có quốc tịch thì các đội nhiều tiền ở Việt Nam như Hà Nội hay TP.HCM sẽ mua em ngay’.

‘Mạnh mẽ lên chàng trai, hãy chọn con đường mà trái tim mách bảo, chỉ làm như thế em mới cảm thấy được hạnh phúc. Hạnh phúc trong cuộc sống, hạnh phúc trên sân cỏ’. 

Nguyễn Alex

blank

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com