Chọn giải đấu

Premier League

Cứ đà này Wan Bissaka chỉ có vứt đi

Nguyễn Alex - 08:45 - 01/02/2021

Có thể thấy Wan Bissaka chỉ duy trì được khoảng 60% phong độ như mùa giải trước.

Wan Bissaka mùa này thủ toang hơn mùa trước, 1 phần là bị các đối thủ bắt bài, nhưng 1 phần cũng là do thể lực suy giảm. Cánh phải của MU nhiều trận không có người bám biên thuần, nên nhiều khi 1 mình Wan Bissaka chạy lên chạy xuống cân cả cánh.

Vị trí hậu vệ biên cũng đòi hỏi rất nhiều thể lực, mà mùa 2019/20 vừa rồi Wan Bissaka cày quá nhiều. Có thể nói là cày liên tục, nhiều trận nhỏ cũng cày.

Mà không như Shaw ở cánh đối diện, Wan Bissaka rất hiếm khi được thay ra, kể cả khi đội thắng đậm.

cu-da-nay-wan-bissaka-chi-co-vut-di

Có vài lần bị thay là để tăng cường tấn công. Nhìn lại số trận của Wan Bissaka mùa 2019/20, trừ lúc bị chấn thương lưng hay không đủ thể lực vào sân thì số trận được nghỉ rất ít.

Premier League: 35/38 trận. FA Cup: 2/6 trận. EFL Cup: 4/5 trận. Europa League: 5/12 trận. Tổng 46 trận, được thay ra 5 lần (3 lần thay sau phút 80).

Nghỉ nhiều nhất là FA Cup (khi bị đau nhẹ 1 ít), và Europa League (có 1 số trận thủ tục, chắc suất ở vòng bảng hay thắng đậm lượt đi). Việc Wan Bissaka giữ cự ly đội hình hàng ngang, bó vào trong khi bộ tứ vệ bị kéo lệch sang trái đã có từ mùa trước (tất nhiên có lúc không phải giữ cự ly mà Wan Bissaka chạy vào trong, những lúc ấy đáng trách thật). Nhưng thể lực dồi dào giúp Wan Bissaka có thể lập tức chạy về cánh ngay để sửa sai.

cu-da-nay-wan-bissaka-chi-co-vut-di-1

Có điều, mùa này Wan có nhiều trận khá oải, chạy trở lại không kịp, thậm chí ngay cả việc 1 vs 1 cũng nhiều lần không theo nổi tốc độ đối phương, xoạc thiếu chuẩn hơn. Điều cần nhất bây giờ là 1 người xoay tua như Telles và Shaw cánh đối diện. Mùa bóng này, trừ quãng đầu mùa Ole cho nghỉ, dưỡng sức được 2 trận, thì sau đó Wan Bissaka mới chỉ vắng có 3 trận của MU:

– Nghỉ dưỡng sức 2 trận (Watford ở FA và Everton ở EFL).

– Bị đau 1 trận (gặp Leicester ở EPL, Lindelof đá hậu vệ phải thay).

Chỉ mong là Brandon cuối mùa cứng cứng 1 tí, chứ nhìn Wan nó cày suốt thế chả biết có chịu nổi không. Thằng em đá thủ ổn, lại cày suốt như thế, nếu mà còn giỏi tấn công nữa thì giá chắc chắn không dưới trăm củ.

Giang Truong

Nguyễn Alex

blank

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com