Chọn giải đấu

Premier League

Đặng Văn Lâm ‘khóc nức nở’ khi bị loại khỏi tuyển Việt Nam ‘sao số em đen thế’

Nguyễn Alex - 14:28 - 29/05/2021

Thủ môn Đặng Văn Lâm chính thức bị loại khỏi ĐTVN và không thể đến UAE khi anh vô tình trở thành F1 do đồng đội ở Nhật dương tính với Covid-19.

Văn Lâm bị loại do trở thành F1 của trường hợp mắc Covid-19 tại CLB Cerezo Osaka. Đây là quyết định của ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam sau khi cân nhắc kỹ lưỡng và căn cứ hướng dẫn của cơ quan y tế Việt Nam về phòng, chống dịch Covid-19 đối với trường hợp thủ môn Đặng Văn Lâm.

dang-van-lam-khoc-nuc-no-khi-bi-loai-khoi-tuyen-viet-nam-sao-em-den

Vân Lâm buồn bã khi nghe tin mình là F1

Theo VFF, khi nghe tin này thủ môn Đặng Văn Lâm đã rất buồn vì lỡ hẹn với đội tuyển Việt Nam. Trước đó, anh đã rất háo hức được trở lại đội tuyển sau gần 2 năm.

Đặng Văn Lâm gửi lời chúc tới ban huấn luyện và các đồng đội thi đấu thành công trong 3 trận đấu sắp tới để góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Thủ Thành số 1 của ĐTVN tỏ ra buồn bã khi gần đến ngày hội quân lại xảy ra sự cố. Anh vẫn chưa thể chấp nhận sự thật đen đủi này.

Ban đầu, Văn Lâm dự kiến rời Nhật Bản sang UAE vào ngày 27/5, sớm 5 ngày so với quy định của FIFA. Cerezo Osaka cho phép Văn Lâm rời đội sớm nếu hai thủ môn Kim Jin-hyeon và Kenya Matsui không gặp vấn đề sức khoẻ hay thẻ phạt.

dang-van-lam-khoc-nuc-no-khi-bi-loai-khoi-tuyen-viet-nam-sao-em-den-1

Không có Văn Lâm, ĐTVN sẽ rất đau đầu đi tìm thủ môn thích hợp

Tuy nhiên, ngày 25/5, Kenya Matsui dương tính với Covid-19. Văn Lâm ở lại, có lần đầu tiên ngồi dự bị cho đội bóng vùng Osaka. Anh vẫn dự kiến sang UAE vào ngày 2/6. Thế nhưng, quyết định loại Văn Lâm cuối cùng được HLV Park Hang-seo và VFF được đưa ra vào chiều 29/5.

Quyết định này khiến HLV Park Hang-seo phải suy nghĩ rất nhiều khi Văn Lâm vẫn là chốt chặn đáng tin cậy trong khung gỗ. Tuy nhiên, khi tính tới rủi ro lây nhiễm Covid-19, quyết định đảm bảo sự an toàn cho toàn đội được đưa ra.

dang-van-lam-khoc-nuc-no-khi-bi-loai-khoi-tuyen-viet-nam-sao-em-den-2

Mong Văn Lâm sẽ âm tính

Theo quy định của AFC, nếu đội tuyển có trường hợp dương tính với Covid-19 thì người đó sẽ được đưa đi cách ly tập trung 10 ngày tại cơ sở y tế của UAE. Những thành viên còn lại có kết quả âm tính sẽ tiếp tục tham gia hoạt động cùng đội tuyển.

Đội tuyển Việt Nam sẽ sử dụng 3 thủ môn hiện tại là Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản và Nguyễn Văn Hoàng cho 3 trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022 trên đất UAE.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com