Chọn giải đấu

Premier League

Để sang Nhật chơi bóng, Văn Lâm từng tập trên sân ruộng với những chú bò xung quanh

Nguyễn Alex - 03:45 - 08/01/2021

Chặng đường tiến tới thi đấu của Văn Lâm tại J.League không hề bằng phẳng chút nào. 

Ở thời điểm ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup và lọt vào tứ kết Asian Cup cách đây 2 năm, Văn Lâm từng chia sẻ rằng ước mơ của anh là được chơi bóng tại châu Âu. Lúc đó, Lâm đã đoạt thỏa thuận chơi bóng tại Muangthong Utd. Trước đó, thủ thành Việt kiều còn thi đấu tại V.League trong màu áo Hải Phòng. 

Với việc được thế lực bóng đá hàng đầu Nhật Bản là Cerezo Osaka chiêu mộ, Văn Lâm đang cho thấy rằng anh không nói suông. Anh đang từng bước thực hiện mục tiêu chơi bóng tại các nền bóng đá đỉnh cao thế giới. Chỉ có điều, Văn Lâm phải đi đường vòng chứ không bằng phòng. 

blank

Để sang Nhật chơi bóng, Văn Lâm từng tập trên sân ruộng với những chú bò xung quanh

Sinh ra và lớn lên tại Nga, Văn Lâm được đào tạo nhưng không chiếm được vị trí tại CLB Spartak Moscow. Sau đó, anh quyết định trở về quê cha Việt Nam thi đấu. Dù vậy, chặng đường sau đó của Lâm tây là khá gập ghềnh. Thủ môn sinh năm 1993 không được trọng dụng tại HAGL, phải phiêu bạt sang Lào, tập trên sân ruộng với những chú bò xung quanh. 

Sau đó, Văn Lâm lại trở về Nga vì không tìm được chỗ đứng tại V.League. Và cơ duyên của anh đã đến khi được Hải Phòng chiêu mộ. Phải đến thời HLV Park Hang Seo, Văn Lâm mới được triệu tập lên ĐT Việt Nam. Từ đây, Lâm trở thành người trấn giữ khung thành số 1 dưới trướng thầy Park. Anh tỏa sáng rực rỡ tại AFF CUP 2018, Asian Cup 2019 và VL World Cup. 

blank

Văn Lâm là thủ môn số 1 của ĐT Việt Nam.

Sau đó, Văn Lâm được Muangthong Utd chiêu mộ và chơi bóng tại đây 2 năm. Và tài năng của anh đã được kiểm chứng, Cerezo Osaka quyết định chiêu mộ thủ môn Việt kiều. Chưa biết Lâm có thành công tại J.League hay không nhưng việc được thi đấu tại giải bóng đá số 1 Nhật Bản là điều mà chưa cầu thủ Việt Nam nào làm được. 

Văn Lâm thì cũng đã quá quen với thử thách. Anh ngại gian nan, vất vả để hướng tới vinh quang trong sự nghiệp. 

Nguyễn Alex

blank

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com