Chọn giải đấu

Premier League

Diakite ngợi khen Công Phượng: ‘Cậu ấy là một chàng trai tốt bụng, khiêm tốn và tuyệt vời’

Nguyễn Alex - 07:48 - 13/11/2020

Ở buổi chia sẻ trước khi V.League hạ màn, Diakite đã nói về cuộc sống của mình lẫn mối quan hệ thân thiết cùng Công Phượng. 

Tạm bỏ qua mùa giải không thực sự thành công của TP.HCM khi chỉ cán đích thứ 5 tại V.League, Pape Diakite là chàng cầu thủ vui tính và có mối quan hệ vô cùng thân thiết với tiền đạo Công Phượng. 

Khi được hỏi về Công Phượng, Diakite nói: “Cậu ấy là một chàng trai tốt bụng, khiêm tốn và tuyệt vời. Bạn có thể theo dõi Instagram của tôi để chứng kiến rất nhiều kỷ niệm. Cậu ấy như một người phiên dịch trong trận để tôi liên lạc với các cầu thủ Việt Nam. Cậu ấy giúp tôi rất nhiều và là bạn tốt của tôi.

Có một lần khi chúng tôi hoàn thành xong buổi tập tại CLB TP HCM, Công Phượng không mang xe nên nhờ tôi đèo về, vì chúng tôi sống ở khu gần nhau nên tôi đã đồng ý. Nhưng được một lúc, cậu ấy yêu cầu tôi thả cậu ấy xuống để tự bắt taxi, vì Công Phượng không tin tưởng vào tay lái của tôi”.

Diakite-than-cong-phuong

Diakite ngợi khen Công Phượng: ‘Cậu ấy là một chàng trai tốt bụng, khiêm tốn và tuyệt vời’

Ngoại binh TP.HCM chia sẻ thêm: “Cậu ấy là một chàng trai tốt bụng, khiêm tốn và tuyệt vời. Tôi chúc cậu ấy những điều tốt đẹp nhất. 

Về kỹ năng ư? Cậu ấy có rất nhiều điều cần học hỏi, nhưng cậu ấy có tài năng thiên bẩm. Nếu có thể đánh giá, tôi sẽ chấm cho Công Phượng 4/10. Có lẽ với các bạn, những người Việt Nam thì cậu ấy là 10/10, nhưng với tôi, với tất cả những cầu thủ tôi từng đối đầu, thì chỉ 4 thôi. Và cậu ấy hiểu vì sao tôi đánh giá như vậy.”

Bên cạnh đó, ‘bạn thân’ Công Phượng cũng không quên nhận xét, so sánh nền bóng đá Việt Nam lẫn Thái Lan. Diakite cho rằng tinh thần, kỹ thuật của các cầu thủ Việt Nam rất tốt. Tuy nhiên, hệ thống sân bãi, cơ sở vật chất tại Thái Lan là tốt hơn Việt Nam. Chính điều này giúp các cầu thủ Thái Lan sở hữu trạng thái, tinh thần thi đấu tốt hơn.

Diakite-cong-phuong-than-thiet

Ở buổi chia sẻ trước khi V.League hạ màn, Diakite đã nói về cuộc sống của mình lẫn mối quan hệ thân thiết cùng Công Phượng.

Ở thời điểm hiện tại, các câu lạc bộ V.League cần thay đổi theo chiều hướng tích cực. Hệ thống đèn điện, sân bãi hay hậu cần của các đội bóng V.League lúc này là rất kém. Họ cần phải cải thiện cơ sở vật chất hơn nữa mới có thể giúp ĐTQG phát triển.  

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com

Tin cùng chuyên mục