Chọn giải đấu

Premier League

ĐT Việt Nam dạy cho Indo thế nào là đẳng cấp và bóng đá đẹp

Nguyễn Alex - 04:59 - 08/06/2021

Trận đấu tối ngày 7/6 ĐT Việt Nam đã bị các cầu thủ Indo phạm lỗi trên dưới 10 lần. Thậm chí, Văn Toàn và Tuấn Anh đã bị đau.

UAE, nơi đội tuyển Việt Nam đang đóng quân, là một đất nước sở hữu lá cờ với 4 tông màu chủ đạo xanh, đỏ, trắng, đen thể hiện sự thống nhất của các quốc gia Ả Rập và được thiết kế bởi một cậu bé người Dubai Abdullah Mohammed Al Maainah, vào năm 1971. Trải qua những cuộc binh biến tôn gi. áo điêu tàn, âm ỉ, tồn tại trong lịch sử hàng nghìn năm, UAE ngày nay hiện ra trước mắt các tuyển thủ của chúng ta là một nơi phát minh ra kĩ thuật cấy ngọc trai, lênh láng thoảng hương dầu mỏ, rực rỡ ánh đèn và những tòa nhà cao chọc toác cả mây…

dt-viet-nam-day-cho-indo-nao-la-dang-cap-va-bong-da-dep

Tất cả được xây lên từ những miền hoang mạc cát vàng trải dài đến vô tận. Đâu đó lác đác những đoàn người, nam thì mặc Kandura áo dài trắng đến mắt cá chân dệt từ len hoặc bông, trên vai luôn xuất hiện sải cánh dũng mãnh của chim ưng và nữ giới mặc Abaya áo ngoài đen che kín hầu hết cơ thể, cưỡi trên lưng các chú lạc đà đang nhồm nhoàm nhai như mồm ông bà lão rụng răng thường nhai bằng nướu vậy.

Trong khi ấy cách đó mười giờ rã cánh máy bay, phía bên này đầu cầu quê hương Việt Nam trời đã về khuya, hàng quán ngậm ngùi đến cho mõm vếu buộc phải đóng cửa vì dịch cúm. Màn đêm buông xuống, những bóng người cứ âm thầm lầm lũi ngược xuôi, họ hẹn hò nhau hoặc trở về nhà để chờ tới giờ xem đá bóng. Thỉnh thoảng, những chú chó đang nằm thiêm thiếp ngoài sân phải giật mình tỉnh giấc không phải vì trộm mà là vì gia chủ buột mồm gào thét cầm chừng mỗi khi bóng bay vào lưới giữa trời khuya.

dt-viet-nam-day-cho-indo-nao-la-dang-cap-va-bong-da-dep-1

Đêm hôm qua, trái ngược hoàn toàn với nền cỏ thơ mộng xanh đến mướt mắt lại là những màn triệt hạ đến từ những tên vũ thủ I.n đô. Chứng kiến đám đồ tể như kẻ chưa tiêm phòng dại quyết triệt hạ các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đặc biệt là Tuấn Anh đã khiến cho rất rất nhiều người trong chúng ta phải buột mồm chửi rủa và đăng đàn văng tục trên mạng xã hội chửi rất khỏe. Chợt nghĩ mới có 11 cầu thủ đối phương đá bẩn với đồng bào mà mình còn bức xúc là thế huống chi hàng nghìn kẻ lao vào xúc phạm bà Nguyễn Phương Hằng Đại Nam thì chúng ta mới hiểu được cảm giác người ta lúc ấy bức xúc ra sao nên mới chửi như vậy.

dt-viet-nam-day-cho-indo-nao-la-dang-cap-va-bong-da-dep-2

Quay trở lại hiệp 1, những phút đầu tiên hàng hậu vệ của chúng ta thi đấu khá chệch choạc hay bị giật mình và bị đối phương khai thác rất nhiều từ những pha đưa bóng vào giữa 2 trung vệ. Tiền vệ Phan Văn Đức từ ngày lấy vợ có em bé, thân thể nom cũng mòn hơn nên thi đấu khá mờ nhạt, chỉ có Tuấn Anh, Văn Thanh, Văn Toàn, Quang Hải, Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải là thi đấu tốt hơn cả. Đặc biệt hiệp này là hiệp đấu của Văn Toàn khi cầu thủ này sở hữu những bước chạy thần tốc vừa vờn bóng vừa vờn khóa đối phương như một mãnh cáo nơi thảo nguyên.

Và đây vào phút thứ 20, thằng oắt chá mó số 5 bên phía I. n đô đã phi cả chân và người lao vào đạp Tuấn Anh bay lộn bổng lên không trung không khác gì một thằng đồ tể vật súc lao vào cắn bậy. Tiếc thay tài râu đen lại lạnh lùng bỏ qua tình huống chưa tiêm phòng dại này của thằng ôn mất dạy đó. Có lẽ hành vi phi thể thao ấy đã được tên thầy hắc ám của chúng chỉ đạo ngay từ đầu hòng nhắm đúng vị trí của Tuấn Anh mà hạ sát. Sau tình huống đó, thủ lĩnh Tuấn Anh đã buộc phải tức tưởi rời sân mà không biết được tình hình chấn thương của cậu ấy tới giờ này ra sao nữa.

dt-viet-nam-day-cho-indo-nao-la-dang-cap-va-bong-da-dep-3
Sang tới hiệp 2, Văn Toàn ra sân nhường chỗ cho thần tài Công Phượng. Kể từ đây cùng với sự xuất hiện của Xuân Trường, đội tuyển chơi như dệt gấm, thêu hoa đã bồi, đấm liên tiếp 4 phát vào mõm đối phương. Lần lượt từ phút 50, nhãn thần Hồng Duy chớp thời cơ đối phương sơ hở đã phất bóng tới chân Tiến Linh sút chéo góc mở tỉ số 1-0 cho đến phút 62, Quang Hải tiếp tục tát dằn mặt Indo thêm lần nữa nâng tỉ số lên 2-0. Chưa hả lòng, hả dạ từ pha đá phạt của Xuân Trường bóng tới đầu Tiến Linh rồi tìm đến cái cẳng Công Phượng nhàn hạ ghi bàn cho đến đến phút 73, Văn Thanh kết liễu, knock out I.n đô bằng một pha cứa lòng chân trái điêu luyện, in hằn dấu giầy lên mặt đối thủ, ấn định tỉ số 4-0.

Kết thúc trận đấu một hình ảnh đầy hào hoa, bản lĩnh của các tuyển thủ không khác gì những bá tước trời Nam và bên kia đối phương I. n đô lại chẳng khác nào những tên đồ tể đã phải phủ phục đón nhận thất bại đầy tủi hổ.

Tác giả: Thanh Trinh

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com