Chọn giải đấu

Premier League

ĐT Việt Nam sẽ đá toàn bộ các trận đấu VL World Cup trên sân nhà UAE?

Nguyễn Alex - 04:46 - 02/11/2020

Theo hé lộ của chủ tịch LĐBĐ Malaysia, rất có thể các trận đấu còn lại của VL World Cup 2022 sẽ diễn ra tập trung tại 1 điểm bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid 19. 

Mới nhất, ông Datuk Hamidin – chủ tịch LĐBĐ Malaysia đã chia sẻ với truyền thông về kế hoạch tổ chức các trận đấu còn lại của VL thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. 

“Nếu dịch Covid-19 chưa được kiểm soát, vòng loại World Cup 2022 sẽ tổ chức tập trung ở một quốc gia an toàn. Các trận đấu sẽ diễn ra ở Qatar hoặc UAE vào tháng 3 hoặc tháng 5 năm sau.

Việc tạm dừng các giải đấu trong năm nay là cơ hội để các đội tuyển tập trung và chuẩn bị cho vòng loại World Cup sẽ tiếp diễn trở lại”.

dtvn

ĐT Việt Nam sẽ đá toàn bộ các trận đấu VL World Cup trên sân nhà UAE?

Dù chưa được AFC kiểm chứng nhưng thông tin này là hoàn toàn có thực. Trong bối cảnh Covid 19 vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống, các nhà tổ chức đang tính đến mọi khả năng để bóng đá có thể diễn ra như thường. 

Tại châu Á, mỗi một quốc gia bị ảnh hưởng Covid 19 theo chiều hướng khác nhau. Nếu như Việt Nam đã kiểm soát được đại dịch thì nhiều quốc gia khác vẫn chưa làm được điều này. Nếu chưa có thuốc đặc trị thì các trận đấu bóng đá sẽ rất khó để trở lại. 

Với áp lực thời gian, AFC cần đẩy nhanh lịch thi đấu vòng loại World Cup. Sau vòng loại thứ 2, 12 đội bóng xuất sắc nhất sẽ lọt vào vòng 3, được chia làm 2 bảng đá vòng tròn 1 lượt. 2 đội nhất, nhì mỗi bảng dĩ nhiên sẽ giành vé đi tiếp. Trong khi đó, 2 đội xếp thứ 3 sẽ đụng độ nhau để giành vé Play-off với đại diện của CONCACAF.

dtvn

ĐT Việt Nam hiện đang dẫn đầu bảng G VL World Cup.

ĐT Việt Nam dự kiến sẽ được tập trung vào tháng 12 tới. Lúc này, ĐT Việt Nam đang tràn đầy cơ hội góp mặt tại vòng 3. 

Nguyễn Alex

blank

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com