Chọn giải đấu

Premier League

Dư âm trận derby Manchester: Khi thành Man chưa bao giờ là màu xanh

Nguyễn Alex - 09:44 - 08/03/2021

Dù Man City có mạnh như nào, MU có yếu ra sao… thì cái bóng của đội chủ sân Old Trafford vẫn quá lớn so với gã hàng xóm ồn ào.

Trước trận đấu cuối ngày chủ nhật hôm qua, không nhiều người tin rằng Man United sẽ có dù chỉ 1 điểm ra về. Đơn giản vì họ nghĩ, MC là quá mạnh với chuỗi chiến thắng 21 trận liên tiếp, nghiền nát các đối thủ từ EPL đến cup C1, pháo đài Etihad là bất khả xâm phạm với cặp trung vệ trứ danh công hay thủ tốt Rubén Dias – John Stone.

du-tran-derby-manchester-khi-thanh-man-chua-bao-gio-la-mau-xanh

Dù Man City có mạnh như nào, MU có yếu ra sao… thì cái bóng của đội chủ sân Old Trafford vẫn quá lớn so với gã hàng xóm ồn ào

 Cả những CĐV lạc quan nhất của Man United cũng không nhiều người tin vào một kết quả có lợi cho đội bóng của mình. Niềm tự tin bị giảm sút như thế là do đâu? Do phong độ phập phù hiện tại của MU hay do MC lúc này quá mạnh? Câu trả lời có lẽ là cả hai. Nhưng như binh pháp đã viết: “Ra trận mà chưa đánh đã sợ thua, là cầm chắc 50% thất bại”. Dạo 1 vòng các cmt của CĐV đội nhà, ai cũng một tâm lý sợ, sợ, và sợ. Và như chúng ta thấy đấy, Man United hôm qua đã quả cảm thế nào, vững vàng ra sao trước những đợt hãm thành đến nghẹt thở từ đội nhà?

Chiến thuật phòng ngự phản công chủ động cực kì phù hợp chứ không tiêu cực, thủ nhiều tầng và có chiều sâu của Ole đã phát huy tác dụng. Khi phản công luôn sẵn sàng có 4 cầu thủ cho mặt trận này, với đầu tàu là Martial. Có thể nói Man City hôm qua như đá vào bức tường trước bộ đôi Fred – Scott vậy, còn nếu bộ đôi này bị vượt qua, sau đó đã có Maguire – Lindelof áng ngữ.

du-tran-derby-manchester-khi-thanh-man-chua-bao-gio-la-mau-xanh-1

MU luôn là nỗi khiếp sợ của MC

Chuỗi 21 trận thắng của Man City đã bị chặn lại bởi một Man United khát khao chiến thắng mãnh liệt, nhập cuộc với một tinh thần chủ động, và trên hết là KHÔNG SỢ THUA. Hi vọng đây sẽ là tiền đề để Man United thay đổi tích cực, tự tin giành thắng lợi các trận đấu còn lại của mùa giải. Cũng hi vọng, đây sẽ là bước ngoặt đối với Man City, theo chiều hướng tiêu cực.

Nếu ai vẫn đang thắc mắc vì sao MU có thể hạ đẹp Man City ở thời điểm cả nước Anh đều run sợ trước thầy trò HLV Pep, thì đơn giản thế này: “Thành Man chỉ có 1 màu, đó là màu đỏ, chưa bao giờ có chỗ cho màu xanh”.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com