Chọn giải đấu

Premier League

Fan Chelsea tranh cãi việc dùng người của HLV Tuchel

Nguyễn Alex - 06:38 - 21/02/2021

Có thể bạn chưa biết, fan Chelsea 1 đặc điểm rất thú vị. Nếu đội nhà thắng, họ sẽ nói rất ít, mỗi khi hòa hoặc thua, các bài viết phân tích mọc lên như nấm.

Dưới đây là 1 số ý kiến của NHM Chelsea tại Việt Nam sau trận hòa Southampton:

“Em xin review trận hòa hôm nay theo quan điểm của mình: Tammy tệ nhất, không có gì để nói. Tú bị bắt bài, bằng chứng là Kova/Jorgi bị kèm rất sát không triển khai được. Zouma xưa giờ vẫn là cầu thủ thiên về thể chất, việc Tú đưa anh đá chính hôm nay theo mình là cơ hội duy nhất cho Zou và anh đã F*ck up. Ziyech có lẽ chưa quen với sơ đồ 2 số 10 và có thể thấy anh cũng đã mất tự tin khi ngồi dự bị quá lâu. Hơn nữa, có dấu hiệu bất mãn của ZY mà mình đã quan sát được, có lẽ tin đồn đòi ra đi chưa chắc là giả.” – Khánh Huy chia sẻ.

fan-chelsea-tranh-cai-viec-dung-nguoi-cua-hlv-tuchel

‘Anh em cứ nói là giấu bài đá C1 này nọ. Mình nghĩ là giữ trụ cột thôi. Chứ đua top 4 đang căng như này ko ai muốn mất điểm cả. Cơ hội để củng cố vững vị trí trong top 4 chứ không phải chơi chơi nên trận hòa này chính xác là tự bắn vào chân mình khi Liv đã thua Everton. Giờ thì Everton kém mình 3 điểm nhưng ít hơn 1 trận. West Ham ít hơn đúng 1 điểm và cũng đá ít hơn 1 trận. Vị trí trong top 4 của Chelsea có thể không còn chỉ sau 1 vòng đấu. Thậm chí Tot hay Aston Villa cũng đá ít và số điểm áp sát cũng gắt. 

Nên cá nhân mình nghĩ anh em không nên lấy lý do giấu bài này nọ để tự an ủi trận hòa này đâu, một trận hòa cực kỳ tai hại thì có. Đấy là còn chưa nói đến lịch thi đấu sắp tới toàn gặp đội mạnh, nên khả năng Chel mất top 4 là rất cao. Biết rằng nếu muốn có vị trí cao thì phải vượt qua mọi đối thủ, nhưng điều đó không đồng nghĩa với ảo tưởng sức mạnh.” – Vũ Ngọc Hiếu chia sẻ.

“Với những con người ở chelsea hiện tại t thấy sơ đồ 343 là không khả dĩ. Đội hình này chỉ giúp Chelsea tạo bất ngờ và đối đầu vs các đối thủ nhẹ cân. Sơ đồ 433 hoặc 4231 sẽ là sơ đồ tối ưu nhất vs những con người hiện tại, nên xoay quanh các cầu thủ như Ziyech, Kai, Mount, Werner, sự hỗ trợ tối ưu của Jame cũng như Chilwell.” – Dưa Hấu chia sẻ.

fan-chelsea-tranh-cai-viec-dung-nguoi-cua-hlv-tuchel-1

“Ziyech khó hợp nếu Tú chè vẫn đá sơ đồ này vs cả điểm trừ là Ziyech không chịu phòng ngự như Odoi hay Mount hay Werner nên mất khá nhiều điểm trong mắt Tú Chè dù trận đầu của Tú mình thấy Ziyech vẫn đá khá tốt, còn Zoma nay đá CB thòng dù anh là CB dập là vị trí cần phải bọc lót tốt và chuyền dài tốt nên khá khó để thích nghi được. Kante thì có lẽ sẽ rất khó đá trong sơ đồ này vì Tuchel đá theo kiểm soát lối chơi nên Jor Kova sẽ làm tốt hơn (không giống như thời Conte dù Cũng 3-4-3 nhưng Kante lại đá tốt do không luân chuyển tuyến giữa nhiều)” – Hoang Hiep Nguyen chia sẻ.

“Đúng hơn là Kante không bao giờ hợp vs Kovacic. Chỉ có Jorginho vs Kovacic hợp vs nhau nhất thôi. Tụi nó biết Kante chơi chân tệ nên chỉ cần phong tỏa Kovacic là xong. Cái vấn đề Jorg hay Kov cặp vs Kante nó khắc vs nhau từ đời nào rồi mà. Vs cả 1 trận hoà mà mấy bố bảo bị bắt bài thì chịu rồi, coi trận này thay mấy vị trí quan trọng lận mà bảo bắt bài này kia” – Tri Tran chia sẻ.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com

Tin cùng chuyên mục