Chọn giải đấu

Premier League

Fan MU chân chính tâm sự đáng suy ngẫm: “Nên biết quý những gì mình đang có”

Nguyễn Alex - 04:50 - 04/03/2021

Ngay sau trận hòa Crystal Palace, rất nhiều fan MU đã chỉ trích Solsa cùng các học trò. Dưới đây là chia sẻ đáng suy ngẫm của 1 bạn fan MU có nick name Trần Vũ.

“Đánh rơi điểm trước Crystal Palace khá bực nhưng chưa phải là tận thế. Chúng ta vẫn còn nguyên cơ hội top 4 nếu toàn đội “tỉnh giấc” kịp. Cái mình đề cập là chúng ta có thể lấy hiện tượng hôm nay mà ngẫm về những cái tương tự trong quá khứ.

Ai là HLV của MU cũng đều có sự ủng hộ từ fanbase. Và nên là như thế. Cái câu “Một ngày là Quỷ, cả đời là Quỷ” biểu trưng cho truyền thống đáng tự hào đó của fanbase. Nhưng sau này, một phần có thể do khát thành công, mà nhiều người ngày càng nanh nọc với các thuyền trưởng MU hơn. Không chỉ Ole hiện tại mà 3 huấn luyện viên trước cũng thế. Và mỗi lần như vậy chúng ta đều bị đời “quật” sau đó như một sự nhắc nhở.

fan-mu-chan-chinh-tam-su-dang-suy-ngam-nen-biet-quy-nhung-gi-minh-dang-co

David Moyes bị dè bỉu là kẻ loser, làm MU từ thế lực thành gà con chỉ sau một đêm. Rằng nếu là một HLV hàng top khác thì sẽ kéo đội được như bỡn. Kết quả Van Gaal, Mourinho, Ole sau đó ai cũng cần thời gian dài chứ chẳng ai lập tức thành công đưa đội lại đỉnh cao như mình mơ cả.

Van Gaal bị chửi nát mặt vì một giai đoạn Giáng Sinh đá chuyền nhiều, không bàn thắng, thiếu tốc độ… (Dù giai đoạn từ sau khi Rashford vào đội thì trình diễn khá hơn). Kết quả kể cả MU lúc này nhiều người bảo là đá hấp dẫn nhất từ sau thời Sir Alex cũng đang có chuỗi mấy trận hòa 0-0 chả khác gì.

Mourinho bị chỉ trích vì “đá hèn nhát” chỉ dám phòng ngự phản công. Nhưng hiện tại chúng ta cũng dùng chiến thuật đó nhiều lần. Hai chiếc cúp EFL và C2 bị nhiều fan chê là “cúp ghẻ”, không đủ thỏa mãn thì bây giờ chúng ta vẫn đang trên đường tìm chiếc cúp đầu tiên cho Ole. Khi chúng ta về nhì mùa 2017-2018 thì nhiều người phản đối là đứng thứ 2 cũng chẳng khác gì đứng 4 nếu bị nhà vô địch bỏ quá xa. Bây giờ chính chúng ta cũng đang thở phào nhìn Leicester hoà để tiếp tục bấu víu vị trí thứ 2, cách City 14 điểm.

fan-mu-chan-chinh-tam-su-dang-suy-ngam-nen-biet-quy-nhung-gi-minh-dang-co-1

Một vài ví dụ để nhắc bản thân chúng ta hãy trân trọng mọi thành quả, dù lớn hay nhỏ. Vì không có gì tự nhiên mà có cả, đều phải nỗ lực mà lấy. Hôm nay chê cúp nhỏ, ngày mai có thể phải loay hoay nhặt nhạnh từng cái cúp nhỏ hơn. Hôm nay chê thứ hạng chưa ngon, ngày mai có thể phải loay hoay bám víu một thứ hạng tương tự. Hôm nay chê đá chưa cống hiến, ngày mai có thể phải cầu xin chỉ cần thủ chắc không thua là mừng rồi…v…v…

Chuỗi lập bập của MU hiện tại có thể chỉ là tai nạn, là khi đồ thị trình diễn đang parabol đi xuống. Và chúng ta sẽ lại tiến bộ, trồi lên lần nữa như bản thân đã từng làm. Nhưng âu cũng là dịp tốt để nhìn lại chính mình, thấm hơn bài học về quý trọng từng thứ nhỏ nhất mình có…”.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com