Chọn giải đấu

Premier League

Fan MU không thích European super league

Nguyễn Alex - 17:02 - 20/04/2021

Mới đây, trong các hội nhóm của fan Man United tại Việt Nam, xuất hiện 1 bài viết với mong muốn European super league không được thực hiện.

Nguyên văn bài chia sẻ như sau: “Nói đi thì cũng phải nói lại. Việc thành lập nên ESL(European super league) có thể sẽ gia tăng doanh thu cho các đội tham gia, tạo nên các trận đấu hấp dẫn nhưng sẽ làm giải vô địch quốc gia, mà ở đây mình muốn đề cập đến giải ngoại hạng Anh EPL(English Premier League), giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh sẽ kém đi sự hấp dẫn.
fan-mu-khong-thich-european-super-league
Tại sao lại như thế, vì EPL vốn chia tiền thưởng rất đều nhau cho các đội tham gia, không có chuyện chỉ chia nhiều cho Barca và Real như ở Laliga. Chính vì vậy nên ở EPL có 4 cuộc đua chính: đua vô địch, đua trụ hạng và cuộc đua lọt vào top 4, top 6 để có 1 suất dự cúp châu Âu năm sau nhằm gia tăng doanh thu.
Với việc ESL ra đời thì gần như 2/4 cuộc đua top 4 và top 6 đã biến mất. Mọi người có thể xem trong ảnh thì tiền thưởng vị trí ở mùa 18/19 giữa đội xếp thứ 6 là MU và đội vô địch Man cute là 10 triệu bảng, chả bõ bèn vào đâu so với con số 350 củ Euro mà 1 đội có thể nhận được khi tham gia ESL. Vậy thì một khi mà khoảng cách với đội dẫn đầu đã quá xa, ví dụ như Liver hiện tại cách Man cute 20đ thì đá ngoại hạng làm gì nữa, sẵn sàng cho đội hình dự bị đá EPL còn lại mang đội hình chính đi đá ESL
fan-mu-khong-thich-european-super-league-1
Ngay cả hiện tại cực kỳ hấp dẫn khi có đến 6 đội từ thứ 3 đến thứ 8 (chú pháo số 9 kém 9 điểm chắc thôi khỏi tính tiền) cạnh tranh cho 2 vị trí còn lại trong top 4, nhưng khả năng cao mùa sau 6 thằng to nhất bị UEFA đuổi, mà thực chất rủ nhau nghỉ thì cuộc đua top 4 này cũng đâu còn cái vị gì. Chính vì vậy mà thủ tướng Anh cũng nói rằng điều này rất có hại cho bóng đá, mà cụ thể là giải ngoại hạng Anh của họ.”.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com