Chọn giải đấu

Premier League

Fan MU lại cãi nhau nên chọn Dean hay De Gea?

Nguyễn Alex - 09:36 - 12/04/2021

Với màn trình diễn chói sáng trong thời gian gần đây, Dean đang khiến De Gea trở thành người bạn thân với ghế dự bị.

‘De Gea với Deano chỉ khác nhau ở phong cách thôi, De Gea là thủ môn dạng cổ điển, ôm gôn, ít có những tình huống lao khỏi vòng cấm để phá bóng, phát động kiểu an toàn (phất dài hoặc ném cho trung vệ gần nhất để triển khai), Deano là thủ môn kiểu hiện đại, làm chủ không gian tốt hơn, phát động thì liều lĩnh hơn, ăn thì đẹp mà mất bóng thì dễ toang, chấm hết. Còn về skill chơi chân thì miễn bàn với De Gea đi, nó bắt 3 chân như 1 okela’ – Đinh Tuấn Nam chia sẻ.

fan-mu-lai-cai-nhau-nen-chon-dean-hay-de-gea

‘Nếu bàn đến sự khác biệt của Dean với De Gea thì mình chỉ thấy là Dean chịu khó ra vào và có vẻ làm chủ không gian vòng cấm tốt hơn, trong khi De Gea làm chủ khung thành tốt hơn. Trận hôm qua có 2 3 tình huống Dean chủ động lao lên phá bóng, trong khi nếu là De Gea thì dễ là 1 pha đợi hậu vệ đeo bám và chắc chắn khung gỗ hơn là lao lên. Cả tình huống Lindelof phá bóng khi Dean đang giơ tay hứng, nếu là De Gea thì dễ là lùi lại khép góc để sẵn sàng sửa sai nếu Lindelof phá trượt. Mình chỉ cảm nhận vậy thôi, chứ ko rành chuyên môn nên không biết và bàn gì về mindset này kia đâu nhé.’ – Sea Stone chia sẻ.

‘ Vì khi De Gea cản bóng, anh sẽ có xu hướng xoãi người ra, đồng thời chuồi chân cản bóng, vừa tăng cường tối đa diện tích cản bóng. Kĩ thuật này, khi về MU thật sự De Gea mới dùng nhiều hơn, khác với khi ở ATM anh dùng phản xạ bản năng để cản phá. Với Dean ngay từ đầu, anh đã dùng kĩ năng khuỵu gối ngay từ huấn luyện từ trong học viện được học hỏi từ Futsal. Nó có lẽ không chắn bóng tốt hơn, nhưng lại mang tính chiến lược cản bóng liên hoàn cho những pha bóng nhanh.’ Tuan Anh Tran Phan chia sẻ.

fan-mu-lai-cai-nhau-nen-chon-dean-hay-de-gea-1

‘Điểm nổi bật nhất chính là khả năng cảm quan không gian của Dean. Qua mấy quả lủng nếu De Gea chắc sẽ là tình huống 1 vs 1 nhưng Dean phi lên vượt 16m50 để phá bóng. Hôm qua xem với cả tá Fan Mu mà ông nào cũng phải khen mấy quả đó.’ – Tống Lê Minh chia sẻ.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com