Chọn giải đấu

Premier League

Fan MU và giấc mơ lật Man City

Nguyễn Alex - 09:18 - 12/04/2021

Sau chiến thắng thuyết phục trước Tottenham, Man United vẫn còn cơ hội cạnh tranh chức vô địch Premier League mùa này.

‘Như chúng ta đã biết thì Mancity chỉ còn 6 vòng đấu nữa thì họ sẽ kết thúc mùa giải này và hiện tại MC đang có 74 điểm với hiệu số là +44. Vậy thì còn cửa nào để Manchester United vô địch EPL ? Chúng ta thi đấu ít hơn MC 1 trận với 63 điểm và hiệu số là +27. 

fan-mu-va-giac-mo-lat-man-city

Tôi khẳng định cơ hội để chúng ta vô địch Premier League vẫn còn nhưng nó cực kỳ thấp. Đối thủ của MC trong 6 vòng cuối của EPL lần lượt là Aston Villa, Crystal Palace, Chelsea, Newcastle, Brighton và Everton. 

Điều kiện cần là Manchester United phải thắng tất cả 7 vòng đấu còn lại của EPL (63+21=84 điểm).

Điều kiện đủ là 6 vòng đấu còn lại MC phải thua ít nhất 3 trận (74+9=83 điểm) hoặc hoà 2 thua 2 (74+2+6=82), hoặc các trường hợp khác mà bằng điểm nhưng Manchester United cần phải farm hiệu số. 

Lịch thi đấu của MC khá dày khi phải tham dự cả 4 đấu trường nhưng đội hình của họ cũng vậy. Sau đây hãy phân tích về sơ qua về động lực của những đội mà MC sẽ phải gặp:

Aston Villa không còn động lực gì trong mùa giải này khi họ đang ở một vị trí an toàn ở top giữa (hơn đội cầm đèn đỏ 24 điểm và mới đá 30 trận).

fan-mu-va-giac-mo-lat-man-city-1

Crystal Palace, Newcastle và Brighton đều cần phải kiếm nhiều điểm nhất có thể ở một vị trí an toàn và tránh việc bị xuống hạng khi họ không cách quá xa nhóm cầm đèn đỏ.

Chelsea chắc chắn sẽ cần phải thắng càng nhiều càng tốt nhằm chiến đấu cho 1 vị trí trong top 4. Và vào thời điểm cuối mùa giải sẽ là thời điểm cạnh tranh gay gắt nhất.

Vòng cuối cùng là Everton tôi nghĩ họ cũng có tham vọng lớn để có thể tham gia đấu trường C2. Tuy nhiên vì đây là vòng cuối nên rất khó để nói trước được cơ hội tham gia C2 của họ.

Đây sẽ là kịch bản điên rồ nhất mà tôi có thể mong chờ nó thành hiện thực. Nhưng ai đánh thuế giấc mơ đâu đúng không. Chúng ta hãy chờ đợi và cổ vũ cho Manchester United trong 7 vòng đấu còn lại.’ – Phạm Anh Đạt chia sẻ.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com